Chính trị

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã Vần Chải lần thứ XI (mở rộng) khóa XX, nhiệm kỳ 2015 – 2020

16/10/2017 00:00 156 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 11/10, Đảng bộ xã Vần Chải tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) lần thứ XI khóa XX nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự hội nghị có đ/c Ly Mí Vàng – Phó bí thư Thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng huyện ủy, một số cơ quan, ban, ngành của huyện và Đảng ủy – HĐND – UBND, các ban, ngành, đoàn thể của xã và các trưởng thôn nằm trên địa bàn xã.

Tại hội nghị các đồng chí đã được nghe qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm của Đảng ủy. theo đó, 9 tháng đầu năm, Diện tích trồng ngô toàn xã là 462,2 ha đạt 100% KH; triển khai làm đấtchuẩn bị gieo trồng 15 ha cây Tam giác mạch và một số cây trồng khác được gieo trồng đảm bảo đúng thời vụ và phát triển ổn định; tổng đàn gia súc hiện có 3.382 con đạt 101,1% Nghị quyết; triển khai thực hiện nghị quyết 209 của HĐND tỉnh đến nay có 79 hộ tham gia đăng ký, thẩm định và giải ngân đầu năm được 550 triệu đồng; kinh tế tiếp tục tăng trưởng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tổng thu ngân sách 9 tháng đầu năm là hơn 3 tỷ đồng; chương trình nông thôn mới được triển khai mạnh mẽ, đồng bộ, có nhiều mô hình, cách làm sáng tạo. Thương mại, dịch vụ, du lịch phát triển mạnh, lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, trình độ dân trí được nâng lên; các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, thông tin, truyền thông được tổ chức tốt,… Thế nhưng bên cạnh đó còn nhiều hạn chế cần khắc phục như việc duy trì học sinh đến lớp hàng ngày còn gặp nhiều khó khăn, việc tảo hôn, kết hôn cận huyết thống,.. vẫn còn xảy ra.
   Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã đưa ra nhiều ý kiến thảo luận đưa ra vào phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017 là tập trung chỉ đạo nhân dân chăm sóc và thu hoạch 120 ha cây đậu tương đúng thời vụ, đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm; vận động nhân dân làm nhà vệ sinh phấn đấu cuối năm 2017 đạt 70% toàn xã; tuyên truyền tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục, đưa văn hóa truyền thống và trò chơi dân gian vào giảng dạy trong trường học; thực hiện tốt chương trình y tế; giữ vững ổn định Quốc phòng – an ninh, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đjao của Đảng, pháp luật của Nhà nước