Kinh tế

Hội nghị Ban chấp hành Hội làm vườn huyện Đồng Văn lần thứ II (mở rộng) khóa III, nhiệm kỳ 2014 – 2019

20/07/2015 00:00 240 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 16/7/2015, Hội làm vườn huyện Đồng Văn đã tổ chức hội nghị BCH Hội làm vườn lần thứ II, khóa III, nhiệm kỳ 2014-2019, nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác hội trong 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Đến dự có lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện và đại diện Chủ tịch hội làm vườn 19 xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội làm vườn huyện Đồng Văn chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm Hội làm vườn huyện Đồng Văn đã nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, đẩy mạnh lao động sản xuất, phát triển kinh tế VAC, XĐGN góp phần ổn định sản xuất từng bước phát triển cây trồng, vật nuôi đã có nhiều chuyển biến và thiết thực hơn. Trong 6 tháng đầu năm Hội làm vườn huyện Đồng Văn đã trồng mới được trên 50 ha các loại cây ăn quả như: Đào, Lê, Mận. Góp phần tăng diện tích cây ăn quả hiện có trên địa bàn huyện lên trên 1000 ha, về chăn nuôi tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện có gần 67 nghìn con, các mô hình như nuôi ong lấy mật, chăn nuôi lợn nái, lợn thịt, nuôi bò gắn với trồng cỏ luôn được quan tâm và duy trì tốt. Hội đã phối hợp tốt với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phòng chống cháy rừng đến 100% hội viên Hội làm vườn của huyện. Phong trào làm kinh tế Vườn - Rừng - Ao - Chuồng trong 6 tháng đầu năm đã có hơn 400 hộ hội viên mạnh dạn đầu tư phát triển đàn trâu, bò, phát triển kinh tế rừng, cây ăn quả, ao cá, điển hình như gia đình ông Sùng Chứ Pó thôn Lá Tà xã Sính Lủng, Ông Trần Minh Chi tổ 4 thị trấn Đồng Văn, Hộ bà Lý Thị Sủi Xóm Mới thị trấn Phố Bảng. Ngoài ra còn nhiều hộ khác luôn học hỏi kinh nghiệm về cách thức làm ăn, phát triển kinh tế VAC, áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất ngô, lúa giống mới cho năng xuất cao. Góp phần thực hiện thắng lợi, nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu kinh tế xã hội, giữ vững an ninh trật tự xã hội của Đảng bộ huyện đề ra đã từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên.

Phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm là: Tiếp tục chỉ đạo định hướng các cơ sở hội duy trì sinh hoạt nhóm, hộ làm kinh tế VAC giỏi, vận động nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng phong trào làm kinh tế VAC, góp phần thực hiện XĐGN và làm giàu cho hội viên, tuyên truyền, vận động hội viên mở rộng diện tích chuyên canh cây rau, quả các loại và nhân rộng mô hình sản xuất, xây dựng các mô hình kinh tế như trồng cỏ gắn với chăn nuôi trâu, bò, dê, kết hợp với kinh tế nông lâm nghiệp và các mô hình nuôi ong, trồng rừng phủ xanh đất trống, đồi trọc, cây cảnh quan tại đường vào các hộ gia đình…/.