Chính trị

Hội nghị BCH Hội Nông dân huyện Đồng Văn lần thứ IV khóa IX nhiệm kỳ 2018 – 2023

07/07/2019 00:00 82 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 05/07, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Đồng Văn đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ IV khóa IX nhiệm kỳ 2019 – 2023, nhằm đánh giá kết quả, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Tại Hội nghị đã tiến hành bầu cử, bầu Ủy viên Ban kiểm tra, Hội Nông dân huyện Đồng Văn khóa IX, nhiệm kỳ 2019 – 2023. Trong 6 tháng đầu năm, Hội Nông dân huyện đã tiếp tục duy trì và thực hiện nghiêm túc theo quy chế làm việc, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác chỉ đạo, điều hành. Các đồng chí Ủy viên BTV luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ được phân công. Duy trì nghiêm túc chế độ họp BTV định kỳ hằng tháng và các cuộc họp bất thường để kịp thời trong công tác lãnh chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, các hoạt động công tác Hội và phong trào Nông dân đã đạt được những kết quả nhất định. BTV Hội Nông dân huyện đã cụ thể hóa các văn bản của cấp trên thành những nội dung văn bản của Hội để chỉ đạo Hội Nông dân trong toàn huyện thực hiện, cụ thể: trong 6 tháng đầu năm 2019, đã ban hành được 08 Kế hoạch, 05 Hướng dẫn, 25 báo cáo, 23 Công văn. Khảo sát và thành lập được 03 mô hình phát triển kinh tế do Hội Nông dân huyện quản lý, cụ thể: Giải ngân quỹ hỗ trợ nông dân huyện thực hiện mô hình nuôi bảo tồn chó cộc đỏ địa phương tại xã Thài Phìn Tủng, 01 mô hình trồng cây Mận Hậu, Lê Đài Loan tại thôn Chúng Trải xã Phố Là, 01 mô hình chăn nuôi bò sinh sản luôn chuyển tại xã Sủng Là, Quản lý tốt 03 dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo tại xã Lũng Cú. Ban vận động Quỹ hỗ trợ Nông dân huyện cấp kinh phí cho Quỹ hỗ trợ Nông dân năm 2019 với số tiền 100 triệu đồng, tăng trưởng quỹ hỗ trợ nông dân huyện với số tiền là 350 triệu đồng. Chỉ đạo thực hiện các mô hình tiêu biểu gắn với trách nhiệm nêu gương của cán bộ chủ chốt Hội Nông dân các cấp năm 2019, triển khai các mô hình hộ sạch khuôn viên đẹp theo tiêu chí” 6 có, 3 không”, phong trào SXKDG giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Hội làm vườn, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Chuẩn bị các điều kiện cho Đại hội Đại biểu Hội làm vườn, nhiệm kì 2019 – 2024.

Nhân dịp này, BCH Hội Nông dân tỉnh Hà Giang đã trao bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018./