Chính trị

Hội nghị lần thứ 30 (mở rộng) Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đồng Văn khóa XIX, nhiệm kỳ 2010 - 2015

08/04/2015 00:00 169 lượt xem

TTTĐT - Ngày 01/4/2015, Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện Đồng Văn (khóa XIX) nhiệm kỳ 2010-2015 tổ chức Hội nghị lần thứ 30. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2010-2015; các đ/c Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Phó Trưởng Ban các Ban xây dựng Đảng; Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể.

Tại Hội nghị, các đồng chí trong Ban Chấp hành Huyện ủy và các đại biểu dự Hội nghị đã tập trung thảo luận và đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2015; dự thảo báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện uỷ Đồng Văn yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan đơn vị và từng đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, người đứng đầu các cấp, các ngành cần phải có quyết tâm chính trị cao hơn, phát huy tính chủ động, năng động, linh hoạt và sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ, trong đó: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các Chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện, trước mắt tập trung cho Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Phố Bảng; tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các chỉ tiêu còn đạt thấp; tập trung lãnh, chỉ đạo quyết liệt về sản xuất nông, lâm nghiệp vụ mùa như ngô, lúa, thực hiện thí điểm trồng một số loại hoa phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương, triển khai mô hình Bò vỗ béo, cải tạo đàn dê theo kế hoạch, tập trung trồng mới, trồng lại diện tích cỏ đã già cỗi...; tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, quản lý khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản và động thực vật rừng năm 2015, phát huy 4 tại chỗ để chủ động các phương án phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai trong mùa mua bão; tiếp tục triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, tập chung chỉ đạo hoàn thành các tiêu chí không cần đến vốn đầu tư như nhà ở dân cư, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên, hình thức tổ chức sản xuất...; phối hợp tốt với các ngành chức năng tiếp tục trùng tu Phố cổ Đồng Văn. Rà soát, tạo quỹ đất để thu hút các tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển các dịch vụ như: Khách sạn, nhà hàng ăn uống, các điểm vui chơi, giải trí, siêu thị...chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện để khai trương làng văn hóa du lịch Lũng Cẩm Trên xã Sùng Là; tập chung đổi mới công tác giáo dục, việc nhận xét, đánh giá chất lượng giáo viên, đổi mới phương pháp dạy và học; tăng cường công tác khám chữa bệnh cho nhân dân; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; xóa đói giảm nghèo; đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đặc biệt là thời điểm tổ chức Đại hội các Chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện, chú trọng vào các địa bàn trọng điểm, khu vực biên giới, kiên quyết không để xảy ra tình huống bất ngờ...; nâng cao hiệu quả công tác tiếp dân, xử lý kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân ngay tại cơ sở, tránh tình trạng đơn thư vượt cấp...

Tại Hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã thông qua phương án nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy khóa XX, nhiệm kỳ 2015-2020, bầu bổ sung Ủy ban kiểm tra Huyện ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2010-2015. Đồng thời khen thưởng cho 17 Chi, Đảng bộ cơ sở và 96 cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm vụ 5 năm (2010-2015)./.