Chính trị

26/06/2018 00:00 41 lượt xem

TTTĐT - Ngày 27/6/2018, Ban Chấp hành Đảng ủy xã Lũng Cú tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Lũng Cú khóa XX, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng chí Ly Mí Vàng – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, mặc dù trải qua nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ xã Lũng Cú đã làm tốt công tác lãnh chỉ đạo, tập trung thực hiện các nhiệm vụ hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng đầu năm so với nghị quyết năm 2018 đề ra, gồm một số tiêu chí cơ bản như:

- Thu nhập bình quân đầu người đến 2020 đạt 18 triệu/ người nhưng đến cuối năm 2017 xã đã đạt 18 triệu. năm 2018 ước đạt 28 triệu đồng/người/năm tăng 156% so với Nghị quyết duy trì trở lên.

- Tỷ lệ tăng đàn gia súc hằng năm: Tăng 4%, thực hiện năm 2018 đạt 6386 con đạt 86% so với NQ, phấn đấu đến năm 2020 đạt 7396 con, đạt 100% NQ duy trì.

- Tỷ lệ hộ nghèo đến 6 tháng đầu năm 2018 còn 30%, phấn đấu đến hết năm 2018 còn 11,8% đạt 169% so với NQ, phấn đấu đến 2020 còn 6,8% duy trì.

- Tăng tỷ trọng về du lịch, dịch vụ 35% đạt 140% so với Nghị quyết duy trì.

- Hoàn thành cơ bản và duy trì 11/19 tiêu chí nông thôn mới đạt 57% so với Nghị quyết, ước tính cuối năm 2018 đạt cơ bản 19/19 tiêu chí và giữ vứng đến năm 2020.

- Xây dựng Làng văn hóa 9 làng đạt 7/9 đạt 77,8% so với Nghị quyết, phấn đấu hết năm 2018 đạt 9/9 làng, đạt 100% so với Nghị quyết duy trì.

Ngoài ra, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã bổ xung thêm 3 tiêu chí:

- Hoàn thành giải phóng mặt bằng sạch xây dựng công trình cấp bách cơ sở hạ tầng bảo vệ biên giới tại trung tâm xã Lũng Cú .

- Xây dựng hoàn thành và duy trì Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Lô Lô Chải.

- Thụ tinh nhân tạo bò hàng năm đạt 60 con trở lên.

Sau khi nghe Ban chấp hành Đảng bộ xã báo cáo. Đồng chí Ly Mí Vàng – Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu và chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí hoan nghênh, công nhận những thành tựu và sự cố gắng tập trung cao độ của toàn thể Đảng bộ xã vào các nhiệm vụ trọng tâm được cấp trên giao, đặc biệt là giải phóng mặt bằng và hoàn thành các tiêu chí về Nông thôn mới đảm bảo công nhận vào tháng 10 năm 2018. Bên cạnh những thành tựu đạt được, Đồng chí cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ để xã tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được đảm bảo.

Đồng chí Vàng Mí Cấu – HUV, Bí thư Đảng ủy xã kết luận: Ban chấp hành Đảng bộ xã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên và tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và tập trung vào công tác tuyên truyền các nội dung như Nhà sạch - vườn đẹp, vận động học sinh và nhân dân tích cực tham gia vào chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế. Các thôn tổ chức vệ sinh đường làng, ngõ xóm vào các ngày thứ 7 hằng tuần. Đối với Ban biên tập, ban phát thanh xã tiếp tục thực hiện biên tập các bản tin nổi bật trong tuần và phổ biến các văn bản cấp thiết do cấp trên giao. Xã phối hợp với huyện Đoàn huyện Đồng Văn tổ chức và phát động các chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè xây dựng các tuyến đường.

Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về Giải phóng mặt bằng xây dựng công trình cấp bách cơ sở hạ tầng bảo vệ biên giới tại Trung tâm xã lũng Cú. Xây dựng hoàn thành và duy trì Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Lô Lô Chải. Thụ tinh nhân tạo bò và hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Hội nghị đã đưa ra được những kết quả và những nguyên nhân hạn chế, yếu kém để rút kinh nghiệm. Đảng bộ xã tiếp tục tập trung lãnh chỉ đạo hoàn thành chỉ tiêu và kế hoạch 6 tháng cuối năm so với nghị quyết đã đề ra, đưa Lũng Cú ngày một đi lên.