Chính trị

Hội nghị tổng kết việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác dân vận và chương trình, kế hoạch, quy chế phối hợp năm 2018

31/12/2018 00:00 166 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 27/12, Huyện ủy Đồng Văn đã tổ chức Hội nghị tổng kết việc thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở; công tác dân vận và chương trình, kế hoạch, quy chế phối hợp năm 2018. Dự hội có các đ/c lãnh đạo TT Huyện ủy – HĐND – UBND, UB MTTQ huyện; các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; các đ/c thành viên BCĐ QCDC huyện; lực lượng vũ trang và lãnh đạo các xã, thị trấn nằm trên địa bàn huyện.

Năm 2018, kết quả thực hiện QCDC ở cơ sở trên địa bàn huyện đã góp phần tạo ra phong trào thi đua lao động sản xuất, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, tích cực tham gia xây dựng NTM, tình hình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định; Phát huy được năng lực, trí tuệ của cán bộ, công chức, viên chức và quyền làm chủ của nhân dân, khai thác được tiềm năng, lợi thế của địa phương, tạo sự công bằng xã hội, hạn chế được tham nhũng, lãng phí tạo niềm tin trong nhân dân được các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đồng tình hưởng ứng và ủng hộ; Về công tác dân vận: Ban dân vận Huyện ủy đã hướng dẫn khối dân vận xã, thị trấn tổ chức củng cố, kiện toàn 225/225 tổ dân vận thôn, tổ dân phố, từ đó chất lượng hoạt động của Tổ dân vận thôn, tổ dân phố tiếp tục được nâng lên, tích cực chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đương lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đặc biệt trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động và phong trào chung sức xây dựng NTM được thực hiện tại các khu dân cư..
Tại hội nghị các đại biểu cũng đã nghiên cứu và thảo luận vào các bản Dự thảo báo cáo sơ kết 01 năm thwujc hiện chương trình phối hợp giữa Ban Dân vận Huyện ủy với Phòng Dân tộc; Sơ kết 01 năm thực hiện Quy chế phối hợp với các lực lượng vũ trang; kết quả phối hợp công tác dân vận giữa Ban dân vận với UBND huyện và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019.../.