Tin địa phương

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Vần Chải họp phát lệnh điều động khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cấp huyện năm 2020

07/10/2020 13:19 31 lượt xem

TTTĐT- Chiều ngày 06/10, Hội đồng nghĩa vụ xã Vần Chải tổ chức họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã. Dự chỉ đạo có đồng chí Mua Sè Sính, Bí thư Đảng ủy; các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Giác - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ xã Vần Chải, thông qua danh sách và lệnh điều động khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020. Chỉ tiêu UBND huyện giao đối với xã Vần Chải: 11 công dân, qua sơ khám sức khỏe tại xã đạt 12 công dân đủ điều kiện được điều động để khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cấp huyện. Đồng chí Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự đề nghị các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã khi đi xuống thôn phải thông báo trưởng thôn, bí thư chi bộ và thôn đội trưởng đi cùng để kiểm tra cho công dân về sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh đảm bảo cho công dân khi đi khám cấp huyện đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của UBND huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp đồng chí Mua Sè Sính, Bí thư Đảng ủy: Đề nghị các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phải có trách nhiệm vận động và kiểm tra khi đưa công dân đến bàn giao cho đồng chí Phó Chủ tịch HĐ nghĩa vụ quân sự xã. Đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND xã, có trách nhiệm chỉ đạo bố trí đảm bảo phương tiện đưa 12 công dân đi, đến đúng thời gian khám tuyển, đồng thời chỉ đạo cán bộ chuyên môn có trách nhiệm đảm bảo kinh phí cho Đ/c Phó Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự xã để đảm bảo việc chi ăn uống cho công dân đi khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn