Tin địa phương

Hội Đồng nhân dân tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri tại xã Hố Quáng Phìn

27/11/2020 01:29 209 lượt xem

TTTĐT - Thực hiện Kế hoạch số 136/KH-TĐB ngày 17 tháng 11 năm 2020 của Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Đồng Văn về việc Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh. Ngày 24 tháng 11 năm 2020 Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang, đơn vị huyện Đồng Văn do Ông Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, CT HĐND huyện Đồng Văn, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang ứng cử tại huyện Đồng Văn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã. Cùng dự có lãnh đạo VP HĐND&UBND huyện Đồng Văn; lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ, HĐND&UBND xã; các cán bộ, công chức xã, lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp và đại diện trên 103 hộ dân của 03 thôn Hố Quáng Phìn, Chín Trù Ván, Tả Sán.

Tại buổi tiếp xúc các bậc cử tri đã được nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh. Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã được nghe 09 ý kiến kiến nghị của các bậc cử tri trên địa bàn xã về việc đề nghị Nhà nước tiếp tục quan tâm hỗ trợ trong việc thực hiện các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn như: Tiếp tục mở đường bê tông từ thôn Phỉnh Cồ Ván của xã đi thôn Túng Chúng Phìn xã Lũng Phìn; đề nghị xây mới Trụ sở thôn; xây mới Trường Mầm non; xây mới Trường Tiểu học để đảm bảo cho dạy và học, đảm bảo trường đạt chuẩn; quỹ đất để xây dựng Trụ sở làm việc của Công an xã; tiếp tục hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, hỗ trợ vốn để thanh niên thực hiện trang trại nuôi lợn đen địa phương; việc bố trí sắp xếp, tuyển dụng đối với trí thức trẻ Đề án 07/TU đã hết thời gian hợp đồng lao động...

Qua nghe các ý kiến của các bậc cử tri, ông Ly Mí Vàng - Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền tại buổi tiếp xúc cử tri; nghiêm túc tiếp thu các ý kiến vượt quá thẩm quyền giải quyết để chuyển tới các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh sẽ diễn ra vào cuối năm 2020./.