Tin địa phương

Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Phố Bảng ra mắt “Mô hình 5 không 3 sạch”

14/10/2020 07:53 63 lượt xem

TTTĐT – Thực hiện kế hoạch của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Đồng Văn về việc triển khai thực hiện mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới”. Hội LHPN thị trấn triển khai xây dựng mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch”, tham gia xây dựng nông thôn mới nhằm hoàn chỉnh tiêu chí gia đình văn hóa, nông thôn mới của hội viên và phụ nữ quần chúng trên địa bàn thôn; góp phần nâng cao chất lượng cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Phong trào hoạt động của các chi hội phụ nữ trong thị trấn đã có những đóng góp nổi bật như: Tuyến đường đảm bảo vệ sinh, tổ thu gom rác thải do phụ nữ đảm nhiệm. Tại lễ ra mắt, Hội LHPN thị trấn đã trao quyết định thành lập “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch” cho thôn Phố Trồ, đồng thời thành lập Ban quản lý mô hình  “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch” do chị Giàng Thị Dua, chi hội trưởng phụ nữ thôn làm trưởng ban

Các hội viên trong chi hội phụ nữ thôn Phố Trồ được truyền đạt những thông tin liên quan đến các tiêu chí "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" gắn với xây dựng nông thôn mới của địa phương. Tuyên truyền những kiến thức về xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; vận động hội viên phụ nữ sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, tổ chức ra quân vệ sinh đường làng, ngõ xóm xanh - sạch – đẹp đảm bảo các tiêu chí 3 sạch. Ra mắt mô hình tại thôn Phố Trồ là bước khởi đầu quan trọng, tạo động lực cho các chi hội phụ nữ trên địa bàn thôn Phố Trồ nói riêng nói riêng, phụ nữ thị trấn Phố Bảng nói chung tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ  về thực hiện mô hình 5 không – 3 sạch, nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn, bảo vệ môi trường, thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Vừ Thị Mai – Chủ tịch Hội LHPN thị trấn mong muốn trong thời gian tới cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự chung tay góp sức của toàn thể bà con nhân dân trong thôn, Chi hội sẽ ngày càng phát triển và là tiền đề vững chắc cùng với thôn hoàn thành các nhiệm vụ của thôn phấn đấu thực hiện chi hội 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới gắn với xóm xanh, sạch đẹp. Việc triển khai, thành lập mô hình nhằm phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội tham gia xây dựng nông thôn mới thông qua việc thực hiện các tiêu chí “5 không, 3 sạch”, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng; thực hiện tốt các tiêu chí nông thôn mới của địa phương, nhất là tiêu chí về môi trường và nghị quyết các cấp Hội đề ra./.