Tin địa phương

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 12 (mở rộng), nhiệm kỳ 2020 - 2025.

23/06/2021 07:36 37 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 22 tháng 6 năm 2021, Đảng ủy xã Lũng Cú đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 12 (mở rộng), nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự hội nghị có đồng chí Hà Văn Đô - Chính trị viên, Bí thư Đảng ủy Đồn Biên phòng Lũng Cú; lãnh đạo Trạm khuyến nông huyện Đồng Văn; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy; các cơ quan đóng chân trên địa bàn xã cùng toàn thể cán bộ, công chức xã.

Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của Ban chấp hành Đảng bộ; Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát của UBKT Đảng ủy 6 tháng đầu năm năm 2021; nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của UBKT Đảng ủy 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo kết quả công tác phòng, chống tảo hôn, kết hôn cận huyết thống 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Đã có 12 ý kiến tham gia thảo luận tại hội nghị. Trong đó có 01 ý kiến chỉ đạo. Các ý kiến tham gia tại hội nghị chủ yếu nêu những giải pháp xử lý về công tác phòng, chống tảo hôn, kết hôn cận huyết thống; công tác giải quyết các vụ tranh chấp đất đai; công tác thụ tinh nhân tạo Bò; ủ chua cỏ; vệ sinh đường làng ngói xóm trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2021.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Chu Văn Hương - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã giao một số nhiệm vụ cụ thể sau:

1- Công tác tảo hôn, kết hôn cận huyết thống: Giao cho Ban chỉ đạo phòng, chống tảo hôn, kết hôn cận huyết thống xã; các ngành đoàn thể xã; UBND xã tiếp tục tiếp tục theo dõi các trường hợp tảo hôn (Đã trao trả) và chỉ đạo Công an viên thôn theo dõi công tác tạm trú, tạm vắng nếu phát hiện các trường hợp chưa chấp hành báo cáo ra Ban chỉ đạo, UBND xã để tiến hành xử lý vi phạm hành chính, nếu cần truy cứu trách nhiệm hình sự (Khi đủ căn cứ ).

2- Công tác vệ sinh môi trường: Giao cho các chi bộ thôn thực hiện tốt công tác vệ sinh đường làng, ngói xóm tại thôn 1 lần/tuần.

3- Công tác thụ tinh nhân tạo Bò: Giao cho UBND xã lãnh chỉ đạo công chức địa chính nông nghiệp; thú y xã thực hiện đúng thời gian động dục của từng con Bod; nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ đồng thời làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn xã.

4- Công tác cải tạo vườn tạp: Yêu cầu Các thành viên Ban chỉ đạo cải tạo vườn tạp; UBND xã chỉ đạo kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các vườn tạp đã triển khai thực hiện trên địa bàn trong thời gian vừa qua, vận động người dân không trồng các loại cây trồng có hiệu quả kinh tế thấp đặc biệt là cây ngô trên diện tích vườn đã cải tạo theo đúng sơ đồ thiết kế của khu vườn; chỉ đạo, hướng dẫn các hộ gia đình tiến hành nhổ tỉa cây ngô (Nếu có) để tạo không gian phát tiển cho cây trồng chính; đồng thời chỉ đạo công chức địa chính nông nghiệp của xã thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn người dân về quy trình kỹ thuật, chăm sóc các cây trồng trên diện tích vườn đã cải tạo đảm bảo cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.

5- Công tác bảo vệ rừng: Giao cho các ngành đoàn thể; UBND xã; các chi bộ thôn tiếp tục tuyên truyền nhân dân chấp hành tốt công tác phòng cháy chữa cháy; công tác bảo vệ rừng theo bản cam kết đã ký từ đầu năm 2021.

6- Công tác tuyên truyền, vận động học sinh đến trường: Giao cho UBND xã  tập trung chỉ đạo tu sửa cơ cở vật chất trường lớp học và chuẩn bị các điều kiện cho năm học 2021 - 2022. Tiếp tục thực hiện việc đưa kỹ năng sống và văn hóa truyền thống vào giảng dạy tại các trường học; nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng; vận động học các cấp đến trường đạt chỉ tiêu huyện giao.

7- Giao cho các đồng chí Bí thư chi bộ thôn lãnh đạo trưởng thôn chấm công các đoàn thể thôn theo tháng gửi UBND xã rút kinh phí chi trả chế độ cho các đoàn thể thôn trong 6 tháng đầu năm 2021.

8- Công tác giải quyết các vụ tranh chấp đất đại; Giao cho UBND xã kiểm tra, rà soát các vụ việc còn tồn, tiến hành giải quyết dứt điểm theo quy định.

9- Giao cho các chi bộ trực thuộc Đảng ủy duy trì tốt sinh hoạt chi bộ hàng tháng; đối với các thôn biên giới khi sinh hoạt mời các đồng chí cán bộ biên phòng dự sinh hoạt; triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng tiếp theo đúng quy định của Điều lệ Đảng.