Tin địa phương

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Tả Phìn lần thứ 4 (Mở rộng) khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

16/04/2021 01:09 70 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 14 tháng 4 năm 2021 Đảng bộ xã Tả Phìn đã tổ chức Hội nghị lần thứ 4 (mở rộng) khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2021. Các đồng chí Ly Ngọc Long - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, Sùng Mí Cấu - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Giàng Mí Và - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị; Dự Hội nghị còn có các đồng chí ủy viên BTV, Ủy viên BCH Đảng ủy, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, Bí thư các chi bộ trực thuộc.

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021; Trong quý I, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh chỉ đạo nhân dân tổ chức sản xuất vụ Xuân, đến thời điểm này cơ bản diện tích các loại cây trồng đạt chỉ tiêu, kế hoạch giao. Đã chỉ đạo nhân dân gieo trồng cây ngô là 392,6 ha. Trong đó: Diện tích ngô lai 148 ha; ngô địa phương 244,8 ha đạt 100%, cây sinh trưởng và phát triển tốt không có sâu bệnh hại; trồng được 20 ha cây đậu tương; 83 ha rau đậu các loại. Triển khai thực hiện được 3/12 vườn tạp. Phát động trồng được 800 cây ăn quả gồm Mận, Đào, Lê..

Tổng đàn gia súc, gia cần phát triển ổn định không có dịch bệnh xảy ra, tổng đàn gia súc hiện có là: 3.660 con đạt 78% so với nghị quyết, tổng đàn gia cầm 8.902 con; tổng đàn Ong 520 đàn. Công tác huy động, duy trì sỹ số học sinh sau tái giảng học kỳ II năm học 2020 - 2021 được đảm bảo, các chính sách xã hội được quan tâm thực hiện đầy đủ. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được triển khai thực hiện tốt không có dịch bệnh xảy ra. An ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Quốc phòng - an ninh được củng cố, giữ vững. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục duy trì hoạt động có hiệu quả; khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố và tăng cường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận vào các báo cáo trình tại Hội nghị nhằm đưa ra các giải pháp, phương hướng nhiệm vụ trong quý II và 9 tháng còn lại của năm 2021. Nhân dịp này Ban thường vụ Đảng ủy đã tặng giấy khen cho 02 tập thể, 17 cá nhân Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.