Hội nghị Đảng ủy Quân sự huyện phiên mở rộng năm 2023

20/12/2022 22:27 56 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 15/12, Đảng ủy Quân sự huyện Đồng Văn đã tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì Hội nghị. Dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Sùng Mí Sá, Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng BCH quân sự các xã, thị trấn

Tại Hội nghị đã nghe Trung tá Trần Văn Dương, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Quán triệt một số nội dung chính của Nghị quyết về lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương và xây dựng Đảng bộ  năm 2023 và trình bày dự thảo nghị quyết của Đảng uỷ Quân sự huyện về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023.Theo đó, trong năm 2022 Đảng uỷ Quân sự huyện đã quán triệt sâu sắc nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của Đảng uỷ Quân sự tỉnh, của BTV Huyện uỷ, UBND huyện về nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ nổi bật là: tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh, chỉ đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2022 và phối hợp cùng các ban, ngành, các xã, thị trấn xây dựng các khu vực phòng thủ. Phối hợp với trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tham mưu cho Hội đồng giáo dục QP-AN triệu tập bồi dưỡng QP-AN đối tượng 3 được 20/20 đồng chí; đối tượng 4 được 449/450 đồng chí và học sinh được 550/550, … Hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng, hoàn thành nhiệm vụ luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, diễn tập phòng chống thiên ta và tham gia các hội thi, hội thảo do Bộ CHQS tỉnh tổ chức, …Thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội nhân dịp tết Nguyên đán và kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tư tưởng, phát huy tốt vai trò thành viên của BCĐ 35, lực lượng 47 kịp thời định hướng nhận thức, đấu tranh phản bác các thông tin xấu trên không gian mạng. thực hiện tốt chính sách đối với lực lượng DQTV tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các khu cách ly, kết quả 100% đạt yêu cầu. Duy trì thực hiện nghiêm chế độ thường trực SSCĐ, PCTT-TKCN và kịp thời xây dựng các văn kiện tác chiến, các phương án SSCĐ đúng quy định sát tình hình địa phương, nắm chắc tình hình ANCT - TTATXH, xử lý kịp thời các tình huống không để bị động, bất ngờ.

Về phương hướng chung thực hiện nhiệm vụ trong năm 2023, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục quán triệt thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng về quân sự, quốc phòng giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với LLVT. Tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng gắn với thế trận an ninh nhân dân. Tập trung lãnh, chỉ đạo xây dựng LLVT huyện Đồng Văn vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” theo chỉ thị số 79 của Bộ Quốc phòng về xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, có chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu cao, sẵn sàng ứng phó thắng lợi với mọi tình huống xảy ra. Xây dựng Đảng bộ quân sự huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức chấp hành nghiêm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, các quy định, quy chế làm việc của cấp ủy, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên tiên phong gương mẫu, có trình độ, năng lực thực tiễn, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Việt Anh - TTVHTT&DL