Chính trị

21/04/2023 00:41 49 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 18/4, Đảng ủy Quân sự huyện Đồng Văn đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thịnh, TUV, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, LLVT và Bí thư và Phó bí thư Chi bộ quân sự 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy Quân sự huyện Đồng Văn đã lãnh, chỉ đạo quán triệt, triển khai toàn diện, đồng mặt công tác đến 100% LLVT huyện, hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết hàng năm đã đề ra; thực hiện nghiêm chỉ thị, hướng dẫn, kế hoạch của Bộ Quốc phòng, Quân khu, Bộ CHQS tỉnh về công tác xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu”, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân, trọng tâm là xây dựng Khu vực phòng thủ của huyện vững chắc, xây dựng chất lượng tổng và sức chiến đấu của LLVT huyện được nâng lên, đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc phong tình hình mới. Chủ động thực hiện các quy chế phối hợp giữa các LLVT thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng... Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh, công tác tuyển quân bảo đảm chỉ tiêu và chất lượng, hoàn thành các chỉ tiêu hàng năm đối với công tác kết nạp Đảng viên mới, 100% cán bộ, chiến sĩ trong LLCT huyện chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, pháp luật nhà nước; Duy trì nghiêm nề nếp sinh hoạt Đảng, thực hiện chế độ báo cáo thông tin, thực hiện đúng các mối quan hệ công tác trong chỉ huy, Đảng ủy, cấp trên, cấp dưới, phát huy tốt vai trò cá nhân phụ trách trong thực hiện nhiệm vụ...

Trong nửa cuối nhiệm kỳ còn lại, Đảng bộ Quân sự huyện tiếp tục lãnh đạo đơn vị thực hiện 2 khâu đột phá đó là: “Nâng cao chất lượng huấn luyện” và “Nâng cao năng lực, chất lượng hoạt động của các tổ chức, năng lực, trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ” với 9 Chỉ tiêu chủ yếu; Tiếp tục lãnh đạo nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biên giới, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ, thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về quốc phòng; tiếp tục nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.../

Đức Chung - TTVHTT&DL