Tin địa phương

Hội nghị Tư Vấn giới thiệu việc làm

05/03/2024 14:57 24 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 27/02/2024, UBND xã Vần Chải phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang, Tổ chức hội nghị tư vấn giới thiệu việc làm trong và ngoài tỉnh, xuất khẩu lao động ngoài nước cho công dân nằm trong độ tuổi lao động  tại xã Vần Chải. Đoàn công tác có đồng chí Lê Quang Bình, Phó giám đốc trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh hà Giang, Trưởng đoàn; cùng đoàn có đồng chí Phạm Thị Phương Dung, chuyên viên dịch vụ việc làm; đồng chí Vũ Thị Hạnh, Tài chính – Kế toán Trung tâm dịch vụ việc làm. Đại diện phòng Lao động TBXH huyện Đồng văn, có đồng chí Mai Anh Tuấn, Phó Phòng Lao động Thương binh và xã hội. Đại diện UBND xã Vần Chải, có đồng chí Vàng Mí Tủa, Phó chủ tịch UBND xã; tổng 58 công dân tham dự hội nghị tư vấn giới thiệu việc làm.

Hội nghị Tư Vấn giới thiệu việc làm
Toàn canh buổi giới thiệu việc làm

Đồng chí Phạm thị Phương Dung, chuyên viên dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang, trực tiếp giới thiệu các công ty ngoài tỉnh, xuất khẩu nước ngoài. Đồng chí trực tiếp phân tích các nội dung cơ bản của Nghị quyết 27/2019/NQ-HĐND hỗ trợ người lao động đi làm việc ngoài tỉnh, đi làm việc ở nước ngoài. Đặc biệt là được UBND tỉnh Hà Giang cho phép đưa người lao động Hà Giang sang trung Quốc làm việc theo Thỏa thuận quản lý lao động qua biên giới giữa tỉnh Hà Giang, Việt Nam và các địa phương phía Trung Quốc. Đồng chí Phạm Thị Phương Dung trực tiếp hướng dẫn về giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính cho người trong độ tuổi lao động qua các bước cụ thể: Bước 1:  UBND cấp xã đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài thẩm định hồ sơ trong thời gian 03 ngày làm việc và gửi hồ sơ lên Phòng Lao động – TBXH cấp huyện; Bước 2: Phòng Lao động –TBXH cấp huyện tiếp nhận hồ sơ và phối hợp với Phòng Tài chính – Kế hoạch cấp huyện thẩm định: 6 ngày làm việc;Bước 3: Căn cứ kết quả thẩm định, Phòng Tài chính – kế hoạch trình UBND huyện xem xét quyết định: 03 ngày làm việc; Bước 4: UBND cấp huyện xem xét, quyết định hỗ trợ và trả kết quả cho UBND cấp xã đưa lao động đi làm ở nước ngoài: 03 ngày làm việc. Trường hợp không quyết định phải có văn bản trả lời, nêu rõ lý do: 02 ngày làm việc; Bước 5: UBND cấp xã trả kết quả cho người động tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC cấp xã đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài kết quả cho người lao động. Tổng thời hạn giải quyết tại địa phương: 15 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Qua buổi tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động tại xã Vần  Chải, đã có nhiều lao động nghiên cứu kế tài liệu lựa ngành nghề cho phù hợp để đăng ký đi xuất khẩu tại Đài Loan. Kết thúc hội nghị lãnh đạo Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang, đã phát tiền hỗ trợ cho mỗi lao động 50.000 đồng/ người có mặt dự hội nghị trong buổi tư vấn giới thiệu việc làm.

Sùng Phình - UBND xã Vần Chải