Tin địa phương

Hội Người cao tuổi xã Hố Quáng Phìn tổ chức Đại hội Lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026

25/03/2021 02:24 40 lượt xem

TTTĐT - Thực hiện Kế hoạch Số 01/KH-BĐD ngày 18 tháng 6 năm 2020 của Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Đồng Văn về việc “Tổ chức Đại hội, Hội người cao tuổi các xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2021-2026. Sáng ngày 23/3/2021 Hội người cao tuổi xã Hố Quáng Phìn long trọng tổ chức Đại hội Lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo đại hội có các đ/c Hoàng Quốc Tôn - Trưởng Ban Đại diện Hội NCT huyện Đồng Văn; đ/c Giàng Mí Lùng - Bí thư Đảng ủy xã; các đ/c lãnh đạo TTr ĐU - HĐND - UBND - UBMTTQ xã, các ngành, đoàn thể xã, các đơn vị sự nghiệp đóng chân trên địa bàn xã và 45 đại biểu chính thức đại diện cho các hội viên người cao tuổi trên địa bàn xã.

Tại Đại hội các đại biểu đã được nghe Đoàn chủ tịch Đại hội thông qua dự thảo các văn kiện: Báo cáo tổng kết công tác Hội NCT xã khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021, phương hướng nhiệm vụ khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kiểm điểm hoạt động Ban chấp hành Hội NCT xã khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó trong nhiệm kỳ qua Hội NCT xã đã tích cực tập hợp các hội viên vào hội được 274 hội viên; phối hợp với các công chức chuyên môn thuộc UBND xã và UBMTTQ xã tuyên truyền thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm và 2 chương trình lớn. Phối hợp tổ chức tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025; tuyên truyền vận động bà con nhân dân tham gia hưởng ứng thực hiện Chương trình XD NTM, Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, người nghèo có khó khăn về nhà ở; Chương trình cải tạo vườn tạp tạo sinh kế phát triển bền vững, tuyên truyền cho các thế hệ trẻ không tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, không tổ chức đám cưới, đám tang dài ngày và giết mổ nhiều gia súc... kết quả tuyên truyền được 80 buổi với trên 4.000 lượt người tham gia.

Cũng tại Đại hội, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội NCT xã khóa VI gồm 11 người, Ban Thường vụ 03 người và bầu Ban kiểm tra 01 người.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội các đ/c lãnh đạo Ban Đại diện Hội NCT huyện, lãnh đạo Đảng ủy xã đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Hội NCT xã đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế cho Hội NCT xã cần khắc phục bằng việc cụ thể hóa vào Nghị quyết Đại hội lần thứ VI.

Với sự điều hành linh hoạt của Đoàn chủ tịch Đại hội và tinh thần, trách nhiệm cao của các đại biểu dự Đại hội. Đại hội Lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026 xã Hố Quáng Phìn đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra, tán thành biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021-2026./.