Huyện Đồng Văn đưa lao động sang Trung Quốc làm việc

27/04/2018 00:00 96 lượt xem

TTTĐT - Thực hiện theo biên bản kí kết giữa đoàn đại biểu UBND huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang và đoàn đại biểu Chính phủ nhân dân huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc ngày 6/12/2017. Chiều ngày 25/4/2018 tại mốc 456 cửa khẩu Săm Pun, Việt Nam – Điền Bồng, Trung Quốc; huyện Đồng Văn đã tổ chức đưa 14 công dân sang làm việc tại công ty Thiên Bác, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Trong đợt đưa lao động sang làm việc lần này huyện Đồng Văn bàn giao 14 lao động, trong đó có 13 lao động nam và 1 lao động nữ cho công ty Thiên Bác huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Theo biên bản kí kết, công ty Thiên Bác huyện Phú Ninh – Trung Quốc có trách nhiệm tiếp nhận và bố trí chỗ ăn, ở, công việc, đảm bảo điều kiện làm việc và thời gian làm việc cho người lao động theo đúng nội dung biên bản hội đàm giữa hai huyện đã ký kết. Trước đó huyện Đồng Văn cũng đã thí điểm đưa 23 lao động sang công ty Tân Thịnh – Phú Ninh, Trung Quốc, dự kiến huyện Đồng Văn sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc đưa lao động sang các công ty tại huyện Phú Ninh – Trung quốc làm việc nhằm thúc đẩy việc tăng cường quản lý đường biên giới, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn. Đây là cơ hội mở rộng thị trường lao động phù hợp với năng lực trình độ, cùng với đó, người lao động sẽ yên tâm khi đi làm việc và được bảo lãnh của các cơ quan chức năng, chính quyền hai huyện, tránh tình trạng vượt biên trái phép.