Chính trị

Huyện Đồng Văn khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận Chính trị và nghiệp vụ công tác Hội nông dân

29/10/2014 00:00 150 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 27/10/2014, Hội Nông dân huyện Đồng Văn phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận Chính trị và nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội nông dân cơ sở. Dự lễ khai giảng có Đ/c Tráng Thị Mai - Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện và hơn 100 học viên là cán bộ Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đồng Văn.
Trong thời gian 05 ngày học tập, từ ngày 27 đến ngày 01/11/2014 các học viên sẽ được nghiên cứu các chuyên đề: Chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, cơ sở lý luận của cách mạng Việt Nam; Hội Nông dân với công tác hòa giải ở cơ sở và giải quyết khiếu nại, tố cáo; Một số nghiệp vụ Hội Nông dân ở các Chi hội thôn, khu phố trong tình hình mới; Một số vấn đề hoạt động tín dụng có liên quan với tổ chức Hội Nông dân; Việt Nam chủ động hội nhập kinh tế quốc tế. Ngoài ra lớp học được thảo luận, hệ thống, giải đáp thắc mắc, cuối khóa các học viên viết bài thu hoạch, đánh giá, chất lượng. Qua lớp học này, giúp cho đội ngũ cán bộ Chi hội trưởng ở thôn, khu phố nắm được những vấn đề lý luận chính trị cơ bản nhất và nghiệp vụ công tác Hội tại cơ sở. Đồng thời củng cố lập trường quan điểm chính trị, niềm tin của cán bộ, hội viên của Hội Nông dân ở cơ sở vào thắng lợi của công cuộc đổi mới, khả năng vận dụng quan điểm, đường lối của Đảng trong xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Hội Nông dân cơ sở trong sạch, vững mạnh.