Chính trị

Huyện Đồng Văn khai mạc Hội nghị bồi dưỡng Chính trị hè cho cán bộ, quản lý, giáo viên thuộc các đơn vị trường học trên địa bàn huyện năm 2015.

05/08/2015 00:00 266 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 04/8/2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Văn phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn công tác chính trị hè năm 2015 cho các đồng chí cán bộ, quản lý, giáo viên thuộc các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.
Trong đợt bồi dưỡng chính trị này, các đồng chí cán bộ, quản lý và giáo viên được bồi dưỡng, quán triệt những nội dung cơ bản về: Kết luận số 94-KL/TW, ngày 28/3/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, về tiếp tục đổi mới học tập lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục Quốc dân; Chỉ thị số 42-CT/TW, ngày 28/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh, sinh viên thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2020 ”; Nghị quyết số 37-NQ/TW, ngày 09/10/2014 của Bộ Chính trị, về công tác lý luận và định hướng nghiên cứu đến năm 2030; Chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đồng Văn thực hiện Nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI), về xây dựng phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; Chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015 về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh và bài nói chuyện của Bác Hồ với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Đồng Văn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Lớp bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè lần này nhằm nâng cao nhận thức chính trị cho đội ngũ cán bộ cốt cán, cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên ngành giáo dục trong tình hình mới. Đồng thời, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển nền giáo dục Việt Nam, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, bản lĩnh, niềm tin và chuẩn mực đạo đức cách mạng nhà giáo để thực hiện tốt sự nghiệp giáo dục, đào tạo huyện nhà ngày một phát triển.

Được biết theo kế hoạch tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2015 cho cán bộ, quản lý và giáo viên của các đơn vị trường học trên địa bàn được Phòng GD&ĐT huyện Đồng Văn chia làm 6 đợt cho trên 1.700 học viên là cán bộ, quản lý và giáo viên của các đơn vị trường học tham gia và thời gian bắt đầu từ ngày 04/8 và sẽ kết thúc vào ngày 13/8/2015./.