Huyện Đồng Văn phát triển cây lê

05/06/2017 00:00 179 lượt xem

Bên cạnh cây tam giác mạch và dược liệu, cây lê được huyện Đồng Văn lựa chọn là một trong 3 cây chủ lực trong phát triển nông nghiệp tại địa phương. Chính vì vậy, trong thời gian qua huyện Đồng Văn đẩy mạnh việc phát triển diện tích cây lê, phấn đấu giai đoạn 2016 – 2020 sẽ trồng mới 66ha, cải tạo 20ha cây lê.

Hiện tại, huyện Đồng Văn có 79ha cây lê trồng tập trung với số lượng trên 40 cây/vườn và nhiều diện tích lê được người dân trồng phân tán tại 19 xã, thị trấn. Triển khai đề án phát triển cây lê giai đoạn 2016 – 2020, huyện Đồng Văn phấn đấu sẽ trồng mới 66ha, cải tạo 20ha thực hiện tại 8 xã, thị trấn trong huyện là: Lũng Cú, Sảng Tủng, Sủng Là, Phố Cáo, Phố Là, Lũng Táo, thị trấn Phố Bảng và thị trấn Đồng Văn… qua đó tạo vùng sản xuất tập trung chuyên canh, nâng cao năng suất cây trồng. Cây lê là cây được người dân địa phương trồng từ lâu đời, phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu ôn đới của huyện Đồng Văn. Vì vậy, việc triển khai thực hiện Đề án phát triển cây lê giai đoạn 2016 – 2020 sẽ góp phần nâng cao thu nhập cho người dân tại địa phương. Từng bước làm thay đổi nhận thức của người dân về sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ dần chuyển sang sản xuất tập trung, sản xuất cây trồng có giá trị kinh tế cao. Bên cạnh đó, cây lê sẽ là sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của huyện Đồng Văn gắn với phát triển du lịch./.