Huyện Đồng Văn tưng bừng khai giảng năm mới 2018-2019

07/09/2018 00:00 96 lượt xem

TTTĐT - Hòa chung trong không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, Sáng ngày 5/9, tất cả 53 đơn vị trường học trên địa bàn huyện Đồng Văn đã tổ chức khai giảng năm học mới 2018-2019. Đến dự tai các đơn vị trường học có các Đ/c Lãnh đạo TT huyện ủy, HĐND, UBND,UBMTTQ huyện và lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện.

Năm học 2018-2019 toàn Huyện Đồng Văn có tổng số gần 2000 cán bộ, quản lý, nhân viên với 1.081 lớp, trên 23 nghìn học sinh thuộc các cấp học. Thời gian qua, cấp ủy chính quyền các cấp đã làm tốt công tác xã hội hóa và dành sự quan tâm đầu tư cho giáo dục nên qui mô trường lớp từng bước được đầu tư khang trang sạch đẹp. Tuy nhiên cơ sở vật chất tại một số các điểm trường tại các xã vùng xâu vùng xa, xã biên giới vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Song các địa phương đã chủ động khắc phục, tu sửa đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho năm học. Năm học mới này Ngành GD&ĐT huyện Đồng Văn tiếp tục duy trì và giữ vững thàng quả chống mù chữ- PCDGTH, PCGDTHCS, công nhận 19/19 xã, TT đạt chuẩn phổ cập giáo dục Mầm Non cho trẻ 5 tuổi.  Hiện nay toàn huyện có 9/53 trường đạt chuẩn Quốc gia.

Do làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới và lễ khai giảng nên đã tạo ra không khí hào hứng, vui mừng, phấn khởi cho cả thày và trò các nhà trường trên toàn huyện Đồng Văn. Qua đó, là động lực để ngành giáo dục - đào tạo huyện Đồng Văn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 đề ra.