Huyện Đồng Văn tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý I, HĐND 2 cấp năm 2015

10/04/2015 00:00 177 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 08/4/2015, HĐND huyện Đồng Văn tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý I Hội đồng nhân dân 2 cấp năm 2015. Dự và chủ trì Hội nghị có Đ/c Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; tham gia buổi giao ban gồm có các Ban HĐND huyện; Tổ HĐND huyện và thường trực HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.
Thông qua và tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch nâng cao chất lượng hoạt động cuả HĐND huyện Đồng Văn và Đề án “Nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã” nhiệm kỳ 2011 - 2016 của thường trực HĐND huyện cho thấy: Chất lượng của các kỳ họp HĐND các cấp đã có nhiều đổi mới và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Từ thực tiễn tổ chức các kỳ họp HĐND các cấp, để phát huy những ưu điểm đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục đổi mới và đổi mới có hiệu quả trong hoạt động HĐND, đặc biệt là tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả các kỳ họp đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã lựa chọn các nội dung “Nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND” làm chủ đề của Hội nghị giao ban quý I năm 2015 với các nội dung: Công tác chuẩn bị văn bản kỳ họp; Công tác thẩm tra văn bản trình kỳ họp; Hoạt động thảo luận tại kỳ họp; Hoạt động chất vấn kỳ họp; Công tác điều hành của chủ tọa kỳ họp. Tại Hội nghị các báo cáo tham luận đều đề cập đến những kinh nghiệm, giải pháp cụ thể để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trong thời gian tới. Bên cạnh đó các ban HĐND huyện, Tổ đại biểu HĐND huyện còn trao đổi nhiều ý kiến trong công tác phối hợp, công tác tiếp xúc cử tri, giám sát… với tinh thần dân chủ, trách nhiệm Hội nghị lần này cũng là dịp để các đại biểu cùng nhau chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau những giải pháp tốt, với mục tiêu chung là nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp./.