Huyện Đồng Văn triển khai Lễ ra quân thu ngân sách năm 2016

08/01/2016 00:00 358 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 05/01/2016, UBND huyện Đồng Văn tổ chức Lễ ra quân thu ngân sách năm 2016 trên địa bàn huyện. Dự buổi lễ có đ/c Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các đơn vị, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và một số doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Đồng Văn thông qua chương trình hành động phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước năm 2016 và thông qua Quyết tâm thư. Theo đó, Chi cục Thuế huyện Đồng Văn quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước năm 2016 được tỉnh giao tổng thu là 37,3 tỷ đồng, thu tại địa bàn là 26,5 tỷ đồng, tăng bình quân 8%; tăng cường đổi mới công tác tuyên truền, phổ biến chính sách, pháp luật thuế, triển khai tổ chức thực hiện kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, các chính sách, pháp luật của Nhà nước tới các cấp, các ngành, người nộp thuế trên địa bàn được biết và thực hiện; Tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật, Luật phí, lệ phí; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao tinh thần trách nhiệm đội ngũ công chức và người lao động trong thực thi nhiệm vụ và thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiện, chống lãng phí trong cơ quan thuế.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận kết quả ngành thuế đạt được trong năm qua, đ/c nhấn mạnh trong năm 2016 Chi cục Thuế huyện cần tiếp tục duy trì phối hợp tốt với các tổ chức doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ hộ kinh doanh trên địa bàn thực hiện tốt nghĩa vụ thu, nộp thuế, phí theo quy định của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, cùng với ý thức chấp hành của các tổ chức doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ hộ kinh doanh trên địa bàn, Trong ngày ra quân Chi cục Thuế huyện Đồng Văn đã thu được gần 50% thuế môn bài trên địa bàn. Đây là bước khởi đầu thuận lợi cho ngành thuế huyện Đồng Văn tiếp tục phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước năm 2016./.