Chính trị

Huyện ủy Đồng Văn tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 2 (mở rộng) khóa XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020

20/07/2015 00:00 185 lượt xem

TTTĐT - Ngày 17/7/2015, Huyện ủy Đồng Văn tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 2 (mở rộng), khóa XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Đồng Văn.

Năm 2015 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thư XIX, nhiệm kỳ 2010 - 2015, là năm phấn đấu cao độ để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Theo đó, nửa đầu năm 2015, kinh tế của huyện Đồng Văn tăng trưởng ổn định, đã gieo trồng được trên 6.315 ha ngô, đạt 99,78% nghị quyết, năng suất ước đạt 37,2 tạ/ha; trên 802ha lúa, đạt 99,6% nghị quyết. Ngoài ra, đã thành lập 1 HTX trong lĩnh vực nông nghiệp, tiếp tục duy trì hoạt động của 330 nhóm sản xuất. Công tác chăn nuôi thú y được chú trọng, không để xảy ra dịch bệnh, đói rét; hiện nay tổng đàn gia súc trên địa bàn huyện là trên 68.400 con, đạt 99,7% nghị quyết, gia cầm hiện có 193.000 con. Chương trình xây dựng Nông thôn mới được tích cực triển khai gắn với quy tụ dân cư. Đến nay, xã Sủng Là đạt 10/19 tiêu chí, Sà Phìn, Lũng Cú, Phố Cáo đạt 7/19 tiêu chí; 13 xã còn lại đạt 5 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Công nghiệp, xây dựng cũng có bước phát triển, 6 tháng đầu năm đã tổ chức đóng điện 5 công trình, nâng tỷ lệ thôn được sử dụng điện lưới quốc gia lên 80%; triển khai liên kết xây dựng Công ty cổ phần sản xuất Rượu Tam giác mạch tại Đồng Văn. Các hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch tiếp tục được đẩy mạnh, cơ bản đáp ứng được nhu cầu của cán bộ, nhân dân và du khách thập phương. Lượng khách du lịch đến địa bàn tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, lên tới gần 98.000 lượt, đạt 72,58% nghị quyết. Về văn hóa - xã hội, toàn huyện đã hoàn thành chương trình năm học 2014 - 2015, tỷ lệ duy trì sĩ số học sinh tăng so với năm học trước, có thêm 3 trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt 100% nghị quyết. Công tác y tế, dân số KHHGĐ được thực hiện tốt, các hoạt động văn hóa thông tin, an sinh xã hội được quan tâm, kịp thời chăm lo đầy đủ đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào các dân tộc. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, chủ quyền Biên giới quốc gia được giữ vững. Hệ thống chính trị được củng cố, công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng các cấp được quan tâm thường xuyên, kịp thời. Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ rõ một số hạn chế, vướng mắc trong tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015.

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Đồng Văn lần thứ 2 (mở rộng) khóa XX đã thông qua các văn bản khác như: Báo cáo công tác lãnh đạo của Ban thường vụ Huyện ủy, công tác xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2015; Quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy khóa XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Các Đại biểu tham dự Hội nghị tiến hành thảo luận, tập trung cho ý kiến vào kế hoạch về thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương trong 6 tháng cuối năm 2015.

Dịp này, Huyện ủy Đồng Văn đã tiến hành khen thưởng cho 21 tập thể và 134 có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, phục vụ thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XX và Đại hội Đảng bộ cấp xã, nhiệm kỳ 2015 - 2020./.