Tin địa phương

Kỳ họp thứ 10 HĐND xã Tả Phìn khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021

30/06/2020 00:00 68 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 29/6/2020 Hội đồng nhân dân xã Tả Phìn đã tổ chức kỳ họp thứ 10 khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội và quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2020, đưa ra nhiệm vụ thực hiện 6 tháng cuối năm 2020 và miễn nhiệm, bầu cử bổ sung một số chức danh do HĐND xã bầu. Dự kỳ họp có ông Vũ Trung Thông - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Chinh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Tả Phìn; các ông, bà trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; các ban, ngành, đoàn thể xã và 16/23 đại biểu HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã được nghe các báo cáo như: Báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo tổng quyết toán ngân sách địa phương năm 2019; Báo cáo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 9 và trước kỳ họp thứ 10; Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Thông báo của  MTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2020 và báo cáo của Ban kinh tế xã hội HĐND xã.

Đ/c Nguyễn Văn Chinh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện

Tặng hoa chúc mừng 02 đ/c vừa được kỳ họp bầu trúng cử giữ chức vụ Chủ tịch UBND và Ủy viên UBND xã Tả Phìn  khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2020

Theo báo cáo của UBND xã, trong 6 tháng đầu năm UBND xã và các ban, ngành, đoàn thể xã đã chỉ đạo nhân dân trồng được 392,6ha ngô đạt 100% so với kế hoạch, trong đó: Ngô lai 144 ha đạt 100% so với Nghị quyết nhìn chung cây sinh trưởng và phát triển tốt hiện nay đang trong giai đoạn quả non. Triển khai cho nhân dân trồng mới được 12 ha cỏ làm thức ăn cho gia súc đạt 100% Nghị quyết; 20 ha đậu tương đạt 100% nghị quyết và 5 ha cây lanh; tổng đàn gia súc gia cầm 4.177 con đạt gần 92,06% Nghị quyết, công tác thú y được thực hiện có hiệu quả nên không có dịch bệnh xảy ra trên đàn gia súc, gia cầm. Các vấn đề an sinh xã hội được giải quyết tốt, công tác giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được triển khai thực hiện tốt không để dịch bệnh xảy ra. Các hoạt động văn hóa - thể thao từng bước phát triển, phục vụ nhu cầu của người dân. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Với tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu đã thảo luận nhiều nội dung quan trọng tại kỳ họp. Kỳ họp thứ  10, HĐND xã Tả Phìn cũng đã thông qua 01 tờ trình và 02 Nghị quyết gồm: Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách địa phương năm 2019, Nghị quyết về ban hành chương trình giám sát năm 2021 của HĐND xã.

Tại kỳ họp HĐND xã đã tiến hành miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐND xã đối với ông Vàng Mí Và do chuyển công tác sang vị trí khác và giới thiệu nhân sự và tiến hành bỏ phiếu bầu cử bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Sùng Mí Cấu - Chủ tịch Hội nông dân xã, kết quả ông Sùng Mí Cấu được 14/16 phiếu đạt tỷ lệ 87%. Miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã đối với ông Ly Ngọc Long do chuyển công tác sang giữ chức danh Bí thư Đảng ủy xã; giới thiệu nhân sự và tiến hành bỏ phiếu bầu cử bổ sung chức vụ Chủ tịch UBND xã đối với ông Giàng Mí Và - Phó Bí thư Đảng ủy xã, kết quả ông Giàng Mí Và được 14/16 phiếu đạt tỷ lệ 87%. Miễn nhiệm và bầu cử bổ sung ủy viên UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021.