Kinh tế

Kỳ họp thứ 6 - Hội đồng nhân dân thị trấn Đồng Văn khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

05/01/2019 00:00 96 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 28/12, HĐND thị trấn Đồng Văn khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 6, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong năm 2019. Dự kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo thường trực huyện ủy; đại biểu HĐND thị trấn khóa XX nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Trong năm 2018, UBND Thị trấn Đồng Văn đã tập trung triển khai thực hiện các nghị quyết HĐND thị trấn bằng nhiều chỉ tiêu, kế hoạch, trong đó phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên UBND thị trấn phụ trách từng ngành, từng lĩnh vực theo đúng quy chế, đánh giá tình tình thực hiện nhiệm vụ hàng tháng, hàng quý để xác định mục tiêu từng thời điểm, đảm bảo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch giao. Kết quả năng suất bình quân toàn thị trấn đạt 104,5 %, hoàn thành và vượt chỉ tiêu UBND huyện, và nghị quyết Đảng bộ thị trấn giao, tổng sản lượng có hạt đạt 2.207 tấn đạt 101%, tổng thu ngân sách đạt 1.330 triệu đồng đạt 166 %, tổng đàn gia súc tăng bình quân tăng 5% , thụ tinh nhân tạo Bò đạt 124 % so với kế hoạch và nghị quyết, trồng mới 3,7 ha ớt gió đạt 186 % so với nghị quyết, giải quyết việc làm mới cho 322 người đạt 128%, tị lệ số che phủ rừng, huy động trẻ đến trường đạt 100%. Công tác quản lý đô thị, quản lý chợ, giải phóng mặt bằng bồi thường, giải quyết đơn thư tố cáo, khiếu nại cơ bản được thực hiện theo đúng luật hiện hành. Lĩnh vực giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng cao, hệ thống chính trị, công tác quốc phòng an ninh trên đại bàn thị trấn luôn được giữ vững và ổn định.
Tại kỳ họp, đã thông qua 8 báo cáo, 6 tờ trình của HĐND và UBND, tổ Đại biểu HĐND, UBMTTQ về kết quả thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách đại phương năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019; báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Chất vấn, kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 5 – HĐND thị trấn khóa XX; Các Tờ trình về thu chi ngân sách nhà nước năm 2018, tờ trình miễn nhiệm và bầu mới Uỷ viên UBND thị trấn đối với 1 đồng chí.
Kỳ họp thứ 6 HĐND thị trân Đồng Văn diễn ra trong 1 ngày các đại biểu đã giành nhiều thời gian thảo luận, chất vấn đối với các lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí đang giữ các chức danh do HĐND bầu và biểu quyết thông qua các Nghị quyết về chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019.