Chính trị

Khai giảng lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Mặt trận cơ sở năm 2015

23/09/2015 00:00 239 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 21/9/2015, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đồng Văn phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận Chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc cơ sở. Tham gia lớp học có 136 viên là ủy viên Ủy ban Mặt trận, Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư thuộc các xã, thị trấn.

Trong thời gian 3 ngày học tập, từ ngày 21/9 đến ngày 23/9/2015, các học viên sẽ được truyền đạt một số nội dung cơ bản về: Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng và cơ sở lý luận của cách mạng Việt Nam; Đảng Cộng sản Việt Nam - Người tổ chức lãnh đạo và là nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam; hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay; vị trí, vai trò, tính chất, chức năng nhiệm vụ của cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở; một số nội dung cơ bản của Luật Mặt trận Tổ quốc. Ngoài ra, các học viên còn được ban tổ chức lớp học đưa đi tham quan mô hình xây dựng Nông thôn mới, mô hình phát triển kinh tế hộ tại xã Trung Thành huyện Vị Xuyên. Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm nâng cao nhận thức cho các bộ Mặt trận ở cơ sở hiểu rõ hơn về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và kỹ năng, nghiệp vụ; cũng như hiểu rõ hơn về vị trí, vai trò, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, hướng dẫn cán bộ Mặt trận cơ sở nắm vững những yêu cầu về đổi mới phương thức hoạt động, công tác Mặt trận tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong việc tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương trong năm 2015 và những năm tiếp theo./.