Tin địa phương

KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ NHẤT, THỨ HAI HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ HỐ QUÁNG PHÌN KHÓA XXI, NHIỆM KỲ 2021-2026

26/06/2021 14:28 46 lượt xem

TTTĐT - Ngày 25/6/2021 tại hội trường Trụ sở xã Hố Quáng Phìn, Hội đồng nhân dân xã Hố Quáng Phìn đã long trọng tổ chức Kỳ họp thứ Nhất, thứ Hai HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có các đồng chí: Triệu Long Giang - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Đồng Văn; Giàng Mí Lùng - Bí thư Đảng ủy xã; Lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện được phân công phụ trách xã; lãnh đạo Thường trực ĐU-UBND-UBMTTQ xã; các ông, bà Đại biểu HĐND xã khóa XXI; các ông bà nguyên là đại biểu HĐND xã khoá XX; đại diện các ngành, đoàn thể xã, các đơn vị sự nghiệp đóng chân trên địa bàn xã; các đồng chí Trưởng thôn 9/9 thôn trên địa bàn xã.

Trong thời gian 01 ngày làm việc HĐND xã đã bầu ra các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026, nghe UBBC xã; UBND xã; HĐND xã; các Ban HĐND xã và UB MTTQ xã thông qua các báo cáo, Tờ trình trình tại 02 kỳ họp; xem xét thông qua 12 Nghị quyết.

Theo đó trong buổi sáng 25/6/2021 HĐND xã đã tổ chức Phiên họp trù bị để cử ra thư ký kỳ họp; cử Ban kiểm phiếu HĐND xã; Thông qua nội dung, chương trình kỳ họp tại phiên họp chính thức và nội quy kỳ họp. Buổi chiều đúng 13h00’ kỳ họp thứ nhất, thứ hai HĐND xã chính thức được khai mạc, kỳ họp đã tiến hành bầu ra các chức danh thuộc thẩm quyền; theo đó Bà Mua Thị Nhủa - CT HĐND xã khóa XX được HĐND xã khóa XXI tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND xã khóa XXI; ông Hầu Mí Lử - PCT HĐND xã khóa XX tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức PCT HĐND xã khóa XXI; Ông Vàng Mí Páo - Chủ tịch UBND xã khóa XX tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã khóa XXI; Các ông: Lầu Mí Thàng, Sùng Mí Phứ được HĐND xã tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã khóa XXI. Cũng tại kỳ họp HĐND xã đã bầu ra các chức danh Trưởng ban, Phó ban, Thành viên Ban KTXH, Ban Pháp chế HĐND xã khóa XXI; Ủy viên UBND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2021.

Với tinh thần, trách nhiệm cao của các ông, bà đại biểu HĐND xã khóa XXI và các đại biểu mời dự Hội nghị sau 1 ngày làm việc Kỳ họp thứ Nhất, thứ Hai HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và biểu quyết thông qua 12 Nghị quyết quan trọng để tiếp tục thực hiện trong thời gian tiếp theo./.