Tin địa phương

Kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã về phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 đối với các chi bộ trực thuộc

15/08/2021 15:15 40 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 26 tháng 7 năm 2021, đồng chí Chu Văn Hương - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy - tổ trưởng; đồng chí Vàng Dỉ Choáng - Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND xã - tổ viên và đồng chí Ly Mí Hà - Công chức văn phòng Đảng ủy xã - thư ký đã tiến hành kiểm tra chi bộ thôn Tả Giao Khâu theo Quyết định số 34-QĐ/ĐU, ngày 08/7/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy về kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã về phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 đối 06 chi bộ trực thuộc.

Đồng chí Chu Văn Hương - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy kiểm tra mô hình kinh tế đàn Bò và gia cầm tại thôn Tả Giao Khâu.

Sau khi nghe đồng chí Sùng Mí Tủa - Bí thư chi bộ báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã về phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2021 của chi bộ thôn Tả Giao Khâu và kiểm tra thực tế công tác xây dựng Đảng; phát triển kinh tế; y tế, giáo dục; công tác triển khai phòng chống dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh cho đàn gia súc tại thôn.

Đồng chí Chu Văn Hương - huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy kết luận chỉ đạo một số nội dung sau, đánh giá chung: Trong 6 tháng đầu năm 2021, chi bộ thôn Tả Giao Khâu cơ bản đã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; phát triển kinh tế; y tế, giáo dục; công tác triển khai phòng chống dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh cho đàn gia súc tại thôn. Tuy nhiên, trong công tác phòng, chống tảo hôn (hiện nay còn 01 cặp chưa xử lý dứt điểm); Đường làng, ngõ xóm còn chưa được vệ sinh thường xuyên; Công tác "Cải tạo vườn tạp" thôn có 01 hộ đăng ký thực hiện nhưng chưa chăm sóc thường xuyên đến nay cây phát triển chậm.

Đồng chí chỉ đạo trong thời gian tới chi bộ cần triển khai tốt một số nội dung cụ thể sau:

- Công tác xây dựng Đảng: Tiếp tục thực hiện tốt quy chế làm việc của chi bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2022; sinh hoạt chi bộ hàng tháng để lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đầy đủ các Chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch, công văn của tỉnh, huyện và Đảng ủy xã đến toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Khắc phục các loại sổ sách đã được tổ kiểm tra chỉ ra.

- Công tác phát triển kinh tế - xã hội: Tiếp tục thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu xã giao năm 2021 như Ủ chua cỏ cho đàn gia súc; thụ tinh nhân tạo bò; tiến hành trồng bổ sung cây 01 vườn tạp vào tháng 10 (âm lịch) năm 2021; sau khi thu hoạch cây rong riềng tuyên truyền, vận động nhân dân trồng cây ớt gió, cây gừng … để dần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập cho người dân trong những năm tiếp theo. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh viên da nổi cục ở Trâu, Bò, không để dịch bệnh lay la diện rộng.

- Công tác giáo dục: Giao cho Bí thư chi bộ, trưởng thôn nắm bắt tình hình tư tưởng của nhân dân; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền cho nhân dân không cho con tảo hôn, kết hôn cận huyết thống; làm tốt công tác vận động học sinh các cấp đến trường, đặc biệt là khi xã đã về đích xây dựng Nông thôn mới, các chế độ chính sách của nhà nước đối với học sinh không còn như trước.

- Công tác vệ sinh môi trường: Chi bộ phân công các đồng chí đảng viên, các tổ trưởng thôn phụ trách từng nhóm hộ để phân chia từng khu cho các hộ thực hiện đảm bảo vệ sinh môi trường xanh - sạch - đẹp.

- Về triển khai thực hiện Nghị quyết số 40 của HĐND tỉnh: Đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn tiến hành chấm công đối với các chi hội trưởng của thôn theo hướng dẫn của xã; chỉ đạo các chi hội tiến hành sinh hoạt hàng tháng để triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao.

- Công tác an ninh - quốc phòng: Thôn cần duy trì tốt mô hình "An ninh tự quản" đã được thành lập tại thôn để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thôn. Sinh hoạt chi bộ, họp thôn để lấy ý kiến đảng viên và nhân dân về lắp đặt hệ thống camera tại thôn trong thời gian tới; đồng thời lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại khu vực trung tâm thôn, phục vụ nhân dân.

- Công tác Bảo vệ rừng: Chỉ đạo nhân dân không chặt phá và đốt rừng; cần áp dụng hương ước, quy ước thôn để xử phạt những trường hợp chặt phá rừng để bảo vệ môi trường và số diện tích rừng hiện có của thôn.

Thanh Xuân - UBND xã Lũng Cú