Tin địa phương

Lãnh đạo Phòng PV05 Công an tỉnh Hà Giang kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho người nghèo có khó khăn về nhà ở năm 2020 tại xã Hố Quáng Phìn

30/07/2020 00:00 46 lượt xem

TTTĐT - Ngày 28 tháng 7 năm 2020 Đồng chí Thượng tá Lê Thế Hữu - Trưởng phòng PV05 Công an tỉnh Hà Giang đã có buổi kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho người nghèo trên địa bàn xã Hố Quáng Phìn. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Phòng PC05, PA02 Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện Đồng Văn và các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã.

Thực hiện Kế hoạch số 3715/KH-CAT-PV05, ngày 10/10/2019 của Công an tỉnh Hà Giang về “Triển khai thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh”.Trên cơ sở chỉ tiêu của Ban Chỉ đạo tỉnh giao Đảng ủy Công an tỉnh năm 2020 hỗ trợ xây dựng 05 nhà, trong đó giao Phòng PV05 trực tiếp tham mưu thực hiện hỗ trợ xây dựng 02 nhà tại xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn. Tại buổi làm việc Đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình thực tế tại 02 hộ được hỗ trợ nhà ở, theo đó đến nay hộ gia đình Giàng Mí Chu - thôn Tả Cổ Ván đã hoàn thành và đưa vào sử dụng; hộ Vừ Mí Tủa - thôn Phàn Nhìa Tủng đang xây dựng hoàn thành 80% khối lượng. Ngoài số tiền đã hỗ trợ cho mỗi hộ 60.000.000đ đã trao, cũng tại buổi kiểm tra đồng chí Thượng tá Lê Thế Hữu - Trưởng phòng PV05 Công an tỉnh Hà Giang đã thay mặt Ban Giám đốc Công an tỉnh trao số tiền hỗ trợ bổ sung cho mỗi hộ 7.000.000đ.

Để việc hỗ trợ, giúp đỡ kinh phí cho 02 hộ trên kịp thời, hiệu quả theo chủ trương của Đảng ủy Công an tỉnh đồng chí Thượng tá Lê Thế Hữu - Trưởng phòng PV05 Công an tỉnh Hà Giang đề nghị lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã thường xuyên đôn đốc hộ gia đình Vừ Mí Tủa - thôn Phàn Nhìa Tủng khẩn trương đẩy nhanh tiến độ xây dựng hoàn thành để tổ chức đóng biển, cắt băng khánh thành cho 02 hộ gia đình dự kiến vào tháng 8/2020./.