Tin địa phương

Lễ phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới cải tạo vườn tạp năm 2023

27/02/2023 09:38 16 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 22/2/2023 BCĐ xây dựng nông thôn mới xã Sủng Trái tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, cải tạo vườn tạp năm 2023 tại thôn Há Pia. Tham gia gồm có Lầu Mí Xắt - huyện ủy viên - Bí thư Đảng uỷ xã cùng toàn thể cán bộ, công chức đảng viên trong xã, lãnh đạo thôn và hộ dân cải tạo vườn tạp cùng tham gia dự buổi lễ phát động.

Toàn cảnh trồng rau bắp cải tại thôn Há Pia, xã Sủng Trái

Tại buổi phát động, Đồng chí Đặng Quốc khánh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, PCT UBND xã phát biểu lễ phát động phong trào thi đua XDNTM, cải tạo vườn tạp năm 2023 và nhằm thực hiện thắng lợi các nội dung trong phong trào thi đua cải tạo vườn tạp phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025, tạo sự lan tỏa cho tất cả cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã Sủng Trái phát huy truyền thống đoàn kết, hăng say lao động, ra sức thi đua bằng những việc làm thiết thực cụ thể: Năm 2023 giao 5 hộ tiếp tục thực hiện mô hình trồng rau bắp cải trái mùa làm điểm. Đồng thời rà soát giao cho mỗi thôn hàng năm lựa chọn 01-2 hộ làm mô hình điểm là những hộ có đủ điều kiện, có diện tích đảm bảo, có nguyện vọng và khao khát làm giàu thực hiện trước. Định hướng cho nhân dân trồng các cây con trên mảnh đất đã cải tạo để từng bước hình thành các sản phẩm thế mạnh của xã, để tuyên truyền với phương trâm dễ làm trước, khó làm sau, vừa làm vừa rút kinh nghiệm để hình thành mô hình cho nhân dân học tập và làm theo.

Phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ phát động có đồng chi Thào Mí Pó, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ xã.

Hộ Gia đình cải tạo vườn tạp Lầu Xúa Say - đã cám ơn cấp ủy chính quyền xã, đã hỗ trợ gia đình trông thử nghiệm rau bắp cải vụ đông với diện tích 0,2ha đã thu hoạch được 15 triệu đồng trừ chi phí và công, gia đình tính ra được số tiền gấp 2 lần trồng ngô, nên hứa với BCĐ xã sẽ tiếp tục thực hiện cải tạo vườn tạp để phát triển kinh tế cho gia đình.

Vụ rau bắp cải vụ đông, xuân chuẩn bị cho thu hoạch

Kết thúc buổi lễ các đồng chí lãnh đạo xã cùng thành viên Ban chỉ đạo cải tạo vườn tạp cùng lãnh đạo thôn và hộ gia đình tiếp tục cải tạo vườn tạp và đã thực hiện trồng được 3.500 cây bắp cải tại hộ gia đình Lầu Xúa Say sẽ góp phần giúp hộ gia đình giảm nghèo bền vững trong thời gian tới.

Vàng Bảo - Xã Sủng Trái