Tin địa phương

Lễ ra mắt mô hình Câu lạc bộ phòng, chống tảo hôn, kết hôn cận huyết thống xã Sảng Tủng

10/03/2021 00:58 99 lượt xem

TTTĐT- ngày vừa qua Tại thôn Ly Chứ Phìn A xã Sảng Tủng Hội nông dân tổ chức Lễ ra mắt Mô hình câu lạc bộ phòng, chóng tảo hôn, kết hôn cận huyết thống. Đến dự chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Thào Mí Say - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng BCĐ phòng chống, tảo hôn và kết hôn cận huyết thống cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo xã và toàn thể bà con nhân dân thôn Ly Chứ Phìn A dự.

Trong những năm qua, Cấp ủy chính quyền xã Sảng Tủng đã chú trọng triển khai các biện pháp nhằm giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống bằng các hoạt động tuyên truyền, vận động, cung cấp thông tin, tài liệu, sản phẩm truyền thông,... để nâng cao nhận thức người dân. Các hoạt động bước đầu đã mang lại hiệu ứng tích cực.

Tai buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ Hội nông dân đã thông qua Quyết định Thành lập Câu lạc bộ nông dân tham gia phòng, chống tảo hôn, kết hôn cận huyết thống; Quyết định chỉ định chức danh Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ nông dân tham gia phòng, chóng tảo hôn, kết hôn cạn huyết thống; Quyết định Quy chế Câu lạc bộ nông dân tham gia phòng, chóng tảo hôn, kết hôn cận huyết thống.

Bước đầu mô hình bằng các hoạt động tuyên truyền sâu rộng, cho người dân hiểu rõ tác hại, hệ lụy của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, từ đó giảm thiểu, tiến tới ngăn chặn, đẩy lùi  tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã Sảng Tủng./.