Tin địa phương

Lễ ra mắt mô hình tự quản về an ninh trật tự

01/09/2020 03:26 110 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 31 tháng 8 năm 2020, tại trụ sở thôn Sà Tủng Chứ, UBND xã Sính Lủng tổ chức buổi Lễ ra mắt mô hình tự quản về an ninh trật tự thôn Sà Tủng Chứ. Đến dự hội nghị có Đ/c Thiếu tá Thào Minh Hồng - Phó Trưởng CA huyện, Đ/c Lê Đức Chiến - Đội trưởng đội XDPT và bảo vệ ANTQ, Đ/c Vừ Thị Dính Bí thư Đảng ủy xã, Đ/c Lầu Mí Chơ Chủ tịch UBND xã cùng các ban ngành đoàn thể xã và có mặt đông đủ của bà con nhân trong thôn Sà Tủng Chứ.

Toàn cảnh buổi ra mắt

Tại buổi ra mắt bà con nhân trong thôn đã được nghe báo cáo khảo sát, Quyết định thành lập mô hình tự quản ở thôn gồm 6 thành viên, quy chế làm việc tổ tự quản và Hương ước tổ tự quản. Sau khi nghe phát biểu ý chỉ đạo của các đồng chĩ lãnh đạo huyện, lãnh đạo UBND xã cũng như các ý kiến đóng góp của bà con nhân dân trong thôn về các nội dung về mô hình tự quản nhân dân đồng tình nhất trí và được biểu quyết từng nội dung, từng mục của Hương ước và có chế tài xử phạt khi có người vi phạm qua đó thể hiện được tinh thần trách nhiệm của tổ cũng như của bà con nhân dân. Buổi Lễ kết thúc với niềm phấn khởi của bà con nhân dân khi chính mình là người được biểu quyết các nội dung Hương ước của tổ tự quản, khẳng định sự công khai minh bạch, tạo lòng tin cho nhân dân./.