MƯỜI THÀNH TỰU NỔI BẬT HUYỆN ĐỒNG VĂN

10/01/2018 00:00 255 lượt xem

1 – Lần đầu tiên tổ chức thành công Hội thi Bia thư các chi đảng bộ thực hiện tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, triển khai dự chấm điểm Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ các xã thị trấn; chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2017 – 2020. Đại hội đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đại hội cựu chiến binh các cấp, nhiệm kỳ 2017 – 2020; xây dựng phương án tuyên truyền và nắm thông tin dư luận qua mạng xã hội thu hút hơn 4.000 lượt tham gia chia sẻ.

2 – Cải tảo, bảo tồn gióng bò vàng Đồng Văn được 853 con băng phương pháp thụ tinh nhân tạo; cho ra mắt 12 sản phẩm đặc trưng được đăng ký nhãn hiệu gắn với thực hiện mỗi xã một sản phẩm; tổ chức ra mắt và đi vao hoạt động có hiệu quả 44 gia trại, 08 hợp tác xã nâng tổng số Hợp tác xã trong toàn huyện là 38.

3 – Tuyên truyền, vận động nhân dân di chuyển thành công 101 ngôi mộ tại xã Lũng cú, hàn thành giai đoạn I giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án xây dựng các công trình văn hóa tâm linh, hoành thành cải tạo nâng cấp công trình Cột cờ Quốc gia Lũng Cú và du lịch đất mũi từ trung tâm xã Lũng cú ra thôn Séo Lủng; khởi công xây dựng công trình bảo tang văn hóa các dân tộc vùng Cao nguyên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn tại thị trấn Đồng Văn.

4 – Hoàn thành các tiêu chí và tổ chức lễ ra mắt, công nhận Làng văn hóa du lịch cộng đồng cấp tỉnh gắn với xây dựng nông thôn mới thôn Lũng Cẩm Trên, xã Sủng Là; cả hệ thống chính trị vào cuộc triển khai quyết liệt thực hiện văn minh trong việc tang gắn với xây dựng nông thôn mới.

5 – Đăng cai tổ chức thành công giải bán Marathon chạy trên cung đường hạnh phúc, Lẽ Hội hoa Tam giác mạch lần thứ III, giải bong đá vô địch tỉnh Hà Giang năm 2017, tổ chức thành công lễ hội khèn Mông lần thứ IV gắn với Đại hội thể dục thể thao huyện Đồng Văn lần thứ II năm 2017. Ra mắt sản phẩm thêu, dệt thổ cẩm thủ công địa phương tại xã Sà Phìn; đón 39.866 đoàn với 300.058 lượt khách, trong đó; khách nước ngoài 7.033 đoàn với 22.714 lượt, tăng 114 % so với năm 2016; hoàn thành và đưa vào sử dụng hệ thống giao ban trực tuyến 19/19 xã thị trấn.

6 – Duy trì và giữ vững thành quả chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở; tổ chức gặp mặt biểu dương 538 giáo viên dạy giỏi, 1.524 học sinh giỏi các cấp ; tổ chức thành công cuộc thi Hướng dân viên du lịch nhỏ tuổi thu hút hơn 60 em học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở trong toàn huyện tham gia, nhằm chung tay bảo tồn, phát huy giá trị Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

7 – Hoàn thành 04 xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế, nâng tổng số xã, thị trấn đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế lên 19/19 xã, thị trấn; triển khai quyết liệt chỉ thị số 07 của Ban thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân số kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn huyện Đồng Văn.

8 – Tuyên truyền, vận động lao động nông thôn đi lao động ở các khu công nghiệp ngoài tỉnh được 211 người.

9 – Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, chủ quyền biên giới Quốc gia được giữ vững; chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2012 – 2017; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cuộc diễn tập ứng phó sự cố cháy rừng , tìm kiếm cứu nạn huyện Đồng Văn năm 2017; chủ động tích cực mở rộng các cuộc giao lưu, hội đàm , đối thoại , đối đẳng trên tât cả các lĩnh vực với nước cộng hòa nhân dân Trung hoa.

10 – Nâng cao chất lượng hoạt động của mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện bằng hình thức giao việc cụ thể; Mặt trận tổ quốc với tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện văn minh trong việc tang, Hội nông dân với tuyên truyền, vận động vay nghị quyết 209 và phát triển gia trại, hội phụ nữ với phong trào nhà sạch – vườn đẹp và vận động phong trào chống tảo hôn, kết hôn cận huyết, không sinh con thứ 3 trở lên, Đoàn thanh niên với phong trào khởi nghiệp và các hoạt động tình nguyện , liên đoàn lao động với phong trào xanh sạch - đẹp cơ quan, công sở.