Phiên họp tháng 5 UBND huyện Đồng Văn

23/05/2019 00:00 101 lượt xem

TTTĐT - Ngày 21/5, UBND huyện Đồng Văn tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 6 năm 2019. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tháng 5/2019, UBND huyện Đồng Văn đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn của huyện thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, đã chỉ đạo nhân dân tập trung chăm sóc 6.234 ha ngô vụ Xuân Hè, chăm sóc thu hoạch trên 870,80 rau các loại đạt 52% so với kế hoạch, trồng mới trên 5 ha cây Đương quy lũy kế trồng 9 ha cây dược liệu; chỉ đạo cấp phát 182 tấn gạo dịch vụ môi trường rừng đợt 1 cho 13.325 hộ dân; giải ngân được 64.962 triệu đồng cho 808 hộ vay vốn phát triển nông lâm nghiệp theo nghị quyết 209, 86 HĐND tỉnh, thụ tinh nhân tạo được 2.625 con bò, phát triển 14 gia trại nuôi trâu, bò hàng hóa. Chỉ đạo làm tốt công tác đón và hướng dẫn khách thăm quan tại các điểm du lịch, trong tháng đã đón trên 23.300 khách du lịch; tổng giá trị sản xuất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp trong tháng ước đạt 13 tỷ đồng. Ngoài ra các lĩnh vực khuyến công khuyến nông được đẩy mạnh; lĩnh vực văn hóa xã hội được duy trì thực hiện có hiệu quả; công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, bồi thường giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư cơ bản và quy hoạch xây dựng NTM được quan tâm chỉ đạo thực hiện hiệu quả; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được việc phát hiện và triển khai các biện pháp phòng trừ sâu keo mùa thu hại cây ngô còn lúng túng, chưa đạt hiệu quả, công tác đền bù giải phóng mặt bằng một số dự án còn chậm.

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Thịnh đề nghị: Các phòng, cơ quan, đơn vị thường xuyên kiểm tra theo dõi quá trình sinh trưởng và phát triển của cây ngô, có phương án hạn chế và kiểm soát phòng trừ sâu bệnh hại đặc biệt là sâu keo mùa thu gậy hại diện rộng cây ngộ của bà con nhân dân, có phương án đối phó kịp thời không để lây lan diện rộng; tập trung làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, đặc biệt là quản lý chặt chẽ, có phương án chủ động đối phó với dịch tả lợn Châu Phi lây lan nhanh khó kiểm soát như hiện nay; cần thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát các hình thức vận chuyển, giết mổ, kinh doanh gia súc gia cầm không có nguồn gốc; đôn đốc các xã, thị trấn chủ động bổ sung vật tư, công nghiệp chủ động đối phó, phòng chống với thiên tai. Phòng NN&PTNN cần rà soát, triển khai có hiệu quả chương trình quy tụ dân cư theo đề án 105 gắn với chương trình xây dựng NTM tại thị trấn Đồng Văn; đối với ngành văn hóa tiếp tục tham mưu, thực hiện có hiệu quả chương trình bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện gắn với phát triển du lịch, dịch vụ; đôn đốc các xã tiếp tục duy trì và thực hiện chương trình xây dựng NTM; Phòng LĐTB&XH tiếp tục phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp tạo việc làm cho lao động địa phương; Phòng Tài nguyên - Môi trường phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng tập trung thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản; Phòng GD&ĐT tập trung hoàn thành nhiệm vụ dạy học, tổng kết năm học, lập kế hoạch xét tốt nghiệp THCS và phương án ôn thi THPT Quốc gia năm 2019 đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế.