Phiên họp tháng 8 UBND huyện Đồng Văn

26/08/2019 00:00 88 lượt xem

TTTĐT - Ngày 23/8, UBND huyện Đồng Văn tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 8/2019. Dự hội nghị có các đ/c lãnh đạo HĐND – UBND, UB MTTQ huyện; một số cơ quan, ban, ngành, lãnh đạo các xã, thị trấn nằm trên địa bàn huyện.

Trong tháng 8, UBND huyện đã tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp nhằm đảm bảo tăng trưởng ổn định; tình hình KTXH của huyện tiếp tục chuyển biến tích cực, trong nông nghiệp đã trồng được 6.234,69 ha ngô vụ Xuân Hè, 802,05 ha lúa, thực hiện gieo trồng và chăm sóc rau, đậu các loại…Triển khai các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, đã tổ chức tiêu hủy 323 con lợn nhiễm bệnh của 70 hộ gia đình trên địa bàn huyện, Chỉ đạo tổ chức triển khai chăm sóc rừng trồng năm ba được 51,15 ha đạt 102,3% kế hoạch; tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện; Tổng thu ngân sách năm 2019 đến thời điểm báo cáo là: 595.989,5 triệu đồng; Tiếp tục chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, các HTX trên địa bàn huyện đăng ký nhu cầu vay vốn từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ phát triển HTX; Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trong tháng ước đạt 11 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 45 tỷ đồng; Tiếp tục chỉ đạo UBND các xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động huy động các nguồn lực thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; Chỉ đạo tổ chức bồi dưỡng hè cho cán bộ quản lý, giáo viên các trường học trên địa bàn. 100% cán bộ, giáo viên các trường học trả phép đúng quy định, công tác tái giảng được thực hiện theo đúng kế hoạch. Chỉ đạo tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh Viêm Não Nhật Bản cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi đợt II năm 2019; tiếp tục thực hiện tốt các công tác an sinh xã hội; giữ vững an ninh trật tự xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị cũng đã thảo luận và đưa ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng tiếp theo, theo đó, UBND huyện Đồng Văn tiếp tục tập trung chỉ đạo tạo sự chuyển biến tích cực, rõ nét đối với 6 nhiệm vụ trọng tâm đã xác định trong năm 2019, chỉ đạo các ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn  tiếp tục chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ đoàn kiểm toán khu vực IV. Chỉ đạo 10 xã, thị trấn quy hoạch, xác định địa điểm, chuẩn bị giống, đất, phân bón, thử tỉ lệ nảy mầm hoàn thành trồng 120 ha cây tam giác mạch tập trung để phục vụ lễ hội; Tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi. Chỉ đạo các ngành chuyên môn họp tư vấn, thẩm định phương án xây dựng cơ sở giết mổ lợn theo hướng tập trung tại thị trấn Đồng Văn. Chỉ đạo rà soát xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn trên địa bàn, Chỉ đạo triển khai vận động học sinh đến trường ở tất cả các cấp học; huyện giai đoạn 2021-2025 theo chỉ đạo của UBND tỉnh; Tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chính trên địa bàn huyện; Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội….