Phiên họp thường kỳ UBND huyện Đồng Văn tháng 4 – 2018

16/04/2018 00:00 74 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 16/4, UBND huyện Đồng Văn tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 4/2018. Dự phiên họp có đ/c Hoàng Văn Thịnh – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; các đ/c lãnh đạo TT HĐND – UBND – UB MTTQ huyện, các đ/c thành viên UBND huyện; lãnh đạo, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Tại Phiên họp, đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và xem xét các tờ trình, trình tại phiên họp, theo đó, trong tháng 4, UBND huyện đã tích cực chỉ đạo nhân dân gieo trồng được 5.530 ha ngô đạt 88,2% diện tích theo kế hoạch, trồng trên 368 ha cây đậu tương đạt 84,3% KH và 1.411 ha rau đậu các loại đạt 109,6% KH, trồng mới 55,3 ha cỏ thức ăn cho gia súc tại 15 xã, thị trấn, triển khai thực hiện, khảo nghiệm 4 mô hình phát triển kinh tế; tổ chức thu hồi 1,36 tỷ đồng từ nguồn thu hồi tái đầu tư đạt 42,7% kế hoạch. Tình hình đàn gia súc gia cầm phát triển ổn định, sản xuất nông lâm nghiệp đảm bảo tiến độ theo đúng khung thời vụ và kế hoạch đã đề ra; công tác thẩm định, giải ngân cho vay theo Nghị quyết 209, Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh phát triển mạnh và có chuyển biến tích cực; Kế hoạch thực hiện Đề án 1 triệu tấn xi măng của 12/19 xã, thị trấn đã thực hiện đổ bê tông 30,78 km đường giao thông nông thôn với tổng kinh phí được cấp là 16,6 tỷ đồng thực hiện 38 đầu điểm công trình; Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trong tháng ước đạt 12 tỷ đồng, tăng 2 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2017; lượng khách du lịch đến địa bàn tăng cao so với cùng kỳ; lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể dục thể thao được đẩy mạnh; chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng được quan tâm chú trọng; quốc phòng an ninh, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tình hình tai nạn giao thông được kiềm chế...

Tại phiên họp, các đại biểu cũng đưa ra nhiều ý kiến bổ sung vào bản báo cáo và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2018, theo đó, tiếp tục chỉ đạo nhân dân hoàn thành gieo trồng, chăm sóc các loại cây trồng vụ Xuân Hè; Thực hiện có hiệu quả các biện pháp để khai thác mọi nguồn thu, tăng cường thu hồi các khoản nợ đọng thuế; Chỉ đạo duy tu bảo dưỡng đảm bảo giao thông thông suốt tại các tuyến đường trên địa bàn huyện, đặc biệt là trong các ngày lễ 30/4 và 01/5/2018; Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong dịp kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền nam 30/4 và quốc tế lao động mùng 01/5; Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện theo Chương trình cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020; Kịch bản chi tiết Lễ hội khèn Mông lần thứ V năm 2018…./.