Phiên họp UBND huyện Đồng Văn tháng 10 năm 2019

16/10/2019 00:00 68 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 15/10, UBND huyện Đồng Văn đã tổ chức Phiên họp tháng 10 năm 2019 nhằm đánh giá công tác thực hiện nhiệm vụ trong tháng 10 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2019.

Trong tháng 10/2019, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo đôn đốc thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất nông lâm nghiệp năm 2019: Chỉ đạo gặt đánh giá năng suất lúa, chăm sóc đậu tương vụ Thu, rau đậu các loại; đẩy mạnh khai thác chế biến ủ chua cỏ; triển khai trồng tam giác mạch vụ Thu; tiếp thục triển khai thụ tinh nhân tạo bò, gia trại chăn nuôi, chuẩn bị hố, phân bón trồng Lê theo Kế hoạch. Tổng sản lượng lượng thực có hạt (thóc, ngô) năm 2019 đạt trên 28 nghìn tấn, ban hành kế hoạch hỗ trợ kinh phí 6 triệu đồng/ha để trồng tập trung tạo cảnh quan thu hút khách du lịch và phụ vụ Lễ hội Tam giác mạch năm 2019, trong đó đã trồng được 146 ha. Thực hiện tốt công tác PCCR, không để xảy ra tình trạng cháy rừng. Duy trì hoạt động sản xuất các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện. Trong lĩnh vực Tài chính: tổng thu ngân sách năm ước thực hiện hết tháng 10 là: 718.704,8 triệu đồng, tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trong tháng ước đạt 12 tỷ đồng, duy trì công tác kiểm tra hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn huyện. Trong xây dựng NTM, nhân dân hiến đất được 22.983m2; đóng góp được 12.198 ngày công lao động, nâng cấp được 23.052m đường. Đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, thực hiện công tác tiêm chủng mở rộng tại 19/19 xã, thị trấn,  tăng cường việc duy trì sĩ số học sinh tại các đơn vị trường học trên địa bàn… Quốc phòng an ninh, trật tự xã hội được duy trì, không xảy ra các vụ việc phức tạp.

Trong những tháng cuối năm 2019, UBND huyện Đồng Văn tiếp tục thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu được giao, tiếp tục tập trung chỉ đạo tạo sự chuyển biến tích cực, rõ nét đối với 6 nhiệm vụ trọng tâm đã xác định trong năm 2019, chỉ đạo các ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn phối hợp với UBND tỉnh, các sở ngành chuẩn bị tốt cho Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ V, Chỉ đạo chăm sóc, gặt đánh giá năng suất đậu tương vụ Thu, chăm sóc, thu hoạch rau đậu vụ Mùa; chuẩn bị đất, phân bón giống gieo trồng  rau đậu vụ Đông; Tăng cường công tác kiểm dịch, triển khai các biện pháp phòng chống dịch tả lợn châu phi, không để phát sinh ổ dịch mới. Chỉ đạo các phòng ban chuyên môn phối hợp chuẩn bị tốt cho buổi trưng bày không gian văn hóa, du lịch và giới thiệu sản phẩm đặc trưng của huyện Đồng Văn tại thành phố Hà Nội. Chỉ đạo các phòng ban chuyên môn phối hợp thường xuyên kiểm tra các cơ sở lưu trú, nhà hàng, khách sạn, công tác vệ sinh tại các điểm tham quan, du lịch đảm bảo phục vụ tốt nhất cho mùa lễ hội. Tăng cường tuần tra, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn huyện đặc biệt tại các xã trọng điểm du lịch của huyện. Quan tâm sát sao việc thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, hộ nghèo khó khăn trên địa bàn. Thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.