Chính trị

Phiên họp Quý I Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đồng Văn

15/05/2023 10:13 43 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 9/5, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (BĐD HĐQT NHCSXH) huyện Đồng Văn đã họp phiên họp Quý I năm 2023 nhằm đánh giá tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý I và đề ra phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2023.

Toàn cảnh phiên họp Quý I BĐD HĐQT NHCSXH huyện Đồng Văn

Trong Quý I năm 2023 BĐD HĐQT NHCSXH huyện Đồng Văn đã làm tốt công tác chỉ đạo điều hành, phối hợp với các tổ chức CT-XH triển khai thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách, quý I ngoài giải ngân nguồn vốn thu hồi cho vay quay vòng đã cơ bản giải ngân xong nguồn vốn tỉnh giao tăng trưởng 2%/tổng dư nợ. Chủ động xây dựng các chương trình kiểm tra, giám sát đối với từng địa bàn được phân công phụ trách, đặc biệt là công tác kiểm tra, giám sát của Chủ tịch xã là thành viên Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện. Thực hiện tốt chỉ tiêu kế hoạch tín dụng, trong đó tổng nguồn vốn là: 390.349 triệu đồng, tăng 9,7% số tuyệt đối tăng 34.385 triệu đồng so với đầu năm; tổng dư nợ: 359.188 triệu đồng/8.889 hộ còn dư nợ tăng trưởng 5.305 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng 1,5%/tổng dư nợ. Doanh số cho vay là 22.093 triệu đồng/459 lượt khách hàng được vay vốn tập trung chủ yếu ở một số chương trình như: Cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ sản xuất kinh doanh, cho vay giải quyết việc làm,... Kết quả thực hiện cho vay vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo NĐ28/2022 được 480/12 hộ vay vốn; Số khách hàng còn dư nợ tại NHCSXH là 8.889 hộ bình quân dư nợ 40,4 triệu đồng/hộ, nguồn vốn cho vay đã đáp ứng giải quyết việc làm, sản xuất kinh doanh, thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Phòng giao dịch duy trì và thực hiện tốt lịch trực giao dịch tại 19/19 xã, thị trấn. Hoạt động của Tổ TK&VV thường xuyên được quan tâm, củng cố, kiện toàn để đảm bảo các tổ TK&VV hoạt động theo đúng quy ước, đúng địa bàn dân cư và nâng cao năng lực hoạt động cho mạng lưới Tổ TK&VV...

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất đưa ra một số phương hướng nhiệm vụ và chỉ tiêu trong Quý II năm 2023, cụ thể tiếp tục hoàn thành tăng trưởng nguồn vốn Ban đại diện tỉnh giao năm 2023, Tỷ lệ nợ quá hạn dưới mức 0,08%/ tổng dư nợ,Thu nợ thực tế nợ đến hạn đạt trên 95%. Huy động tiền gửi từ tổ chức, cá nhân và nhận tiền gửi của tổ viên tổ TK&VV đạt 100% kế hoạch giao, Tăng tỷ lệ giao dịch tại xã trên 95%. Tỷ lệ tổ tốt, khá đạt trên 97%/tổng số tổ, không còn tổ yếu kém. Tổng thu tài chính đạt trên 100% kế hoạch..../.

Đức Chung - TTVHTT&DL