Tin địa phương

PHỐ BẢNG TIẾP NHẬN CÔNG DÂN DO TRUNG QUỐC TRAO TRẢ

21/06/2021 03:10 103 lượt xem

TTTĐT – Ngày 17/6/2021 tại cột mốc biên giới 393 cửa khẩu Phố Bảng, đại diện Công an huyện Đồng Văn, Lãnh đạo UBND thị trấn, Phòng khám đa khoa khu vực Phố Bảng, Trạm Biên phòng Phố Bảng, Công an thị trấn và Đại diện Công an trấn Đổng Cán – Trung Quốc đã trao, tiếp nhận 01 công dân Việt Nam xuất cảnh trai phép sang Trung Quốc.

Công dân tên M.T.M, sinh năm 2004, dân tộc: Mông, địa chỉ thường trú trước khi xuất cảnh: thôn Phố Là A, xã Phố Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, Việt Nam. Theo khai báo, khoảng 5 ngày trước ( ngày 12/6/2021) công dân M.T.M đi bắt bọ xít ở đường biên giới bị Công an Trung Quốc phát hiện và bắt giữ. Đến ngày 17/6/2021 phía Công an Trung Quốc thông báo với Công an huyện Đồng Văn về việc trao trả công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc qua cột mốc biên giới 393, cửa khẩu Phố Bảng, huyện Đồng Văn.

Phòng khám ĐKKV thị trấn Phố Bảng đo thân nhiệt cho công dân ngay sau khi tiếp nhận

Sau khi tiếp nhận, lực lượng chức năng tại Cửa khẩu đã tiến hành các bước khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế và các thủ tục pháp lý, hành chính ban đầu. Qua theo dõi, công dân M.T.M không có biểu hiện bị sốt, ho, sổ mũi hay mắc các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, công dân đã được bàn giao cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị trấn Phố Bảng đưa về cách ly tại khu cách ly tập theo quy định.