Tin địa phương

Phố Cáo phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021

26/02/2021 01:26 67 lượt xem

TTTĐT - Ngày 24/2/2021 Tại sân trụ sở UBND xã Phố Cáo đã diễn ra Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021. Dự lễ phát động Tết trồng cây có đồng chí Nguyễn Văn Chinh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn. Về phía xã Phố Cáo có các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của xã, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang cùng đông đảo cán bộ, công nhân viên chức và nhân dân trên địa bàn xã.

Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ từ nhiều năm nay đã trở thành phong trào sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân xã Phố Cáo, đồng thời thúc đẩy phong trào trồng rừng trên địa bàn xã phát triển. Trong năm 2020 toàn xã đã trồng được 119.121 cây phân tán các loại; giao khoán bảo vệ rừng với tổng diện tích 15.925,5 ha; chăm sóc 153,1 ha rừng sản xuất; tỷ lệ che phủ rừng đạt 39,3%. Tuyên truyền luật bảo vệ và phát triển rừng với trên 900 lượt người tham gia.

Toàn cảnh buôi phát động

Toàn thể cán bộ xã tham gia trồng cây

Ngay sau lễ phát động Tết trồng cây, đồng chí Nguyễn Văn Chinh và các đồng chí lãnh đạo xã cùng toàn thể cán bộ công chức viên chức đã tham gia trồng 500 cây sa mộc tại thôn Chúng Pả A.