Tin địa phương

Phố Cáo: tập trung thu hoạch Lúa vụ Xuân Hè 2020.

01/09/2020 03:46 143 lượt xem

TTTĐT - Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con nông dân tại các thôn trên địa bàn xã Phố Cáo đang tích cực thu hoạch vụ mùa, chuẩn bị tốt những điều kiện cần thiết cho vụ sau.

Vụ Xuân hè năm nay, toàn xã gieo trồng trên 185,2 ha lúa, cơ cấu giống chủ yếu là loại giống lúa chủ yếu là lúa lai Trung Quốc. Hiện nay lúa đã chín rộ, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân đang tập trung ra đồng thu hoạch lúa. Theo thống kê sơ bộ, bà con nông dân đã thu hoạch được trên 50% diện tích. Hiện xã đang tiếp tục chỉ đạo các thôn khẩn trương thu hoạch những diện tích còn lại, tuyên truyền vận động bà con chuẩn bị sản xuất vụ mùa sắp tới: Trồng các loại rau, đậu các loại.

Ngay từ đầu tháng, tuy thời tiết mưa nhiều, nhưng cấp ủy chính quyền xã đã chủ động cử cán bộ chuyên môn hướng dẫn, chỉ đạo nhân dân tích cực chăm sóc lúa và thời điểm lúa trổ bông phơi màu vào đúng dịp thời tiết nắng nóng cho đến cuối vụ, nên số hạt trắc trên bông tỷ lệ cao, bên cạnh đó nhờ tuân thủ đúng lịch thời vụ, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật trong chăm sóc, phòng trừ kịp thời các loại sâu bệnh nên cây lúa phát triển tốt, năng suất lúa không bị ảnh hưởng nhiều; đảm bảo việc thu hoạch lúa theo đúng kế hoạch, ước đạt 59,2 tạ/ha. Cùng với sự chỉ đạo tích cực của chính quyền địa phương, sự chủ động của bà con nhân dân các thôn sẽ sớm thu hoạch song diện tích lúa trong thời gian sớm nhất.

Theo đánh giá của bà con nông dân cũng như chính quyền xã, do chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực; gieo trồng đúng khung lịch thời vụ; làm tốt công tác gieo trồng và chăm sóc nên diện tích lúa năm nay sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất cao. /.