Tin địa phương

Sơ kết công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng 9 tháng đầu năm 2020

10/10/2020 01:54 40 lượt xem

TTTĐT - Chiều 08/10/2020 Thường trực Đảng ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng quý 9 tháng đầu năm 2020; nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Hầu Mí Sình, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Nội chính chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND, UB kiểm tra, Đội trật tự đô thị, Ban quản lý chợ, Ban pháp chế HĐND và các Bí thư chi bộ trực thuộc.

Trong quý III năm 2020, công tác nội chính trên địa bàn thị trấn nhìn chung đã được triển khai thực hiện khá tốt, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các ngành nội chính phối hợp chặt chẽ, chủ động phát hiện, xử lý tốt các vụ việc nảy sinh từ cơ sở, không để hình thành điểm nóng, góp phần tích cực phục vụ nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân được chú trọng với nhiều hình thức phù hợp, nội dung phong phú.

Công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được cấp ủy, chính quyền  quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện khá đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, trên các mặt công tác: tuyên truyền, giáo dục; xây dựng thể chế, cải cách hành chính, chuyển đổi vị trí công tác, đổi mới công nghệ quản lý, thực hiện công khai, minh bạch trọng hoạt động gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở... Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo nhằm phòng ngừa và xử lý các sai phạm, tiêu cực. Đề cao vai trò của các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân tham gia công tác giám sát phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng, lãng phí…

Tại hội nghị, các đại biểu tham luận làm rõ những kết quả đạt được trong quý III năm 2020 về tình hình an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa và trật tự xã hội trên địa bàn thị trấn; vấn đề chủ quyền, an ninh khu vực biên giới; đồng thời nêu những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình trình khai thực hiện và đề xuất, kiến nghị một số vấn đề để nâng cao chất lượng quản lý Nhà nước một cách chặt chẽ, khoa học trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng.

Về nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm, các đại biểu thảo luận thống nhất với các nhiệm vụ trong báo cáo đã nêu, trong công tác nội chính, tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, phối hợp chặt chẽ giữa cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, phòng ngừa, phát hiện và giải quyết tốt từ cơ sở các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện trên địa bàn, các vụ việc tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, các vụ việc về an ninh trật tự nảy sinh; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng vũ trang theo quy định; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn