Tin địa phương

Tai nạn lao động trên địa bàn thôn Sủng Lỳ xã Lũng Phìn

13/10/2020 09:58 177 lượt xem

TTTĐT - Ngày 11 tháng 10 năm 2020 Trên địa bàn thôn Sủng Lỳ, xã Lũng Phìn đã xảy ra một vụ tại nạn lao động. Khoảng 9 giời 20 phút ngày 11 tháng 10 năm 2020 có 02 công dân thôn Suối Chín Ván đi cắt cỏ trên địa bàn thôn Sủng Lỳ không may có 01 công dân đã rơi xuống hố sâu.

Hiện trường miệng hố

Nhận được tin báo chính quyền địa phương đã phối hợp với Công an huyện Đồng Văn xuống hiện trường kiểm tra, do địa hình của hố sâu, hiểm trở nên Công an huyện thông tin đã báo cáo tình hình về Công an tỉnh Hà Giang. Nhận được tin báo sáng ngày 12/10 lực lượng Công an Phòng cháy chữa cháy tỉnh đã lên phối hợp với các lực lượng địa phương xuống kiểm tra hiện trường, đồng thời triển khai phương án tìm kiếm nạn nhân, sau khi triển khai phương án lực lượng Phòng cháy chữa cháy tỉnh đã thực hiện nối thang và xuống hố, sau hơn 3 tiếng đồng hồ xuống hố đến 16 giờ 00 cùng ngày lực lượng đã xuống được hơn 70m và phát hiện nạn nhân còn cách lực lượng cứu hộ khoảng hơn 30m. Do điều kiện thời gian trời tối, miệng hố hẹp, địa hình của hố sâu và nguy hiểm, thiết bị cứu trợ chưa đáp ứng được cho việc đưa nạn nhân lên để đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ ở độ sâu quá lâu Chỉ huy đã cho tạm dừng lại và yêu cầu lực lượng quay trở lên để bàn giải pháp cụ thể để đưa nạn nhân lên. Sau khi họp bàn quyết định sẽ chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đưa nạn nhân lên vào ngày 13/10, lực sẽ tiếp tục xuống hố để đưa nạn nhân lên ./.