Thị trấn Đồng Văn hỗ trợ chăn nuôi bị thiệt hại do Dịch Tả lợn Châu phi

26/08/2019 00:00 80 lượt xem

TTTĐT - Nhằm hỗ trợ người dân giảm bớt khó khăn do thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi, ngày 24/8, UBND thị trấn Đồng Văn huyện Đồng Văn thực hiện hỗ trợ các hộ chăn nuôi có lợn ốm, chết do bệnh dịch tả lợn châu Phi với số tiền trên 650 triệu đồng.

Dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện tại thị trấn Đồng Văn vào ngày 29/5 mặc dù các cơ quan, ban ngành cùng người dân đã nỗ lực khống chế dịch bệnh tuy nhiên tình hình dịch ngày càng có sự lây lan diện rộng, đến nay dịch đã gây thiệt hại phải tiêu hủy trên 300 con lợn, với tổng trọng lượng trên 19.930 kg, chiếm trên 95 % tổng đàn lợn toàn huyện, đây cũng là địa phương có số lượng lợn bị dịch phải tiêu hủy lớn nhất tại huyện Đồng Văn. Để kịp thời hỗ trợ động viên người chăn nuôi ổn định sản xuất UBND thị trấn Đồng Văn đã tiến hành chi trả tiền hỗ trợ dịch tả lợn Châu Phi theo quy định cho 39 hộ dân bị thiệt hại do dịch với số tiền trên 650 triệu đồng. Trong đó mức hỗ trợ được tính theo quy định đối với 3 loại lợn là : lợn nái sinh sản, lợn đực giống và lợn thịt. Đây là đợt hỗ trợ thứ 2 của thị trấn Đồng Văn đối với người dân chăn nuôi có đàn lợn bị dịch phải tiêu hủy. Việc hỗ trợ kinh phí cho người dân chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi sẽ giúp bà con nhân dân vượt qua khó khăn trước mắt, giảm bớt thiệt hại do dịch, sớm khôi phục sản xuất và dần ổn định cuộc sống.