Tin địa phương

Thị trấn Đồng Văn sôi động tổ chức Hội thi làm bánh truyền thống lần thứ III, năm 2020

02/12/2020 02:16 74 lượt xem

TTTĐT - Nằm trong chuỗi sự kiện của Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ VI năm 2020, chiều ngày 28/11/2020, UBND thị trấn Đồng Văn đã tổ chức thành công Hội thi làm Bánh truyền thống lần thứ III, năm 2020.

         Tham gia hội thi làm các loại Bánh truyền thống gồm 11 đội là các tổ dân phố, 05 đơn vị trường học đóng chân trên địa bàn thị trấn Đồng Văn, mỗi đội gồm 03 thành viên, mỗi đội thi đăng ký các loại bánh đặc trưng như: Bánh tam giác mạch, bánh giày, bánh trà làm, bánh trưng, bánh  áp chao, xôi ngũ sắc… BTC cũng đề ra tiêu chí, thời gian chế biến và trình bày 90 phút, với các nguyên liệu chỉ được dùng các loại bột gạo nếp, gạo tẻ, bột mì, hạt tam giác mạch, hạt dền… các sản phẩm của địa phương, không sử dụng phẩm màu, sản phẩm có nguồn gốc và an toàn vệ sinh thực phẩm.

   Bánh dày của Tổ dân phố 4

       Đội thi  trường TH Đồng Văn B

           Kết thúc hội thi, BTC đã chấm điểm trao giải nhất cho đội thi Tổ dân phố 4 với loại Bánh giày truyền thống của dân tộc Tày trên Cao nguyên đá Đồng Văn, 02 giải Nhì cho đội thi Trường tiểu học Đồng Văn A, Trường tiểu học Đồng Văn B, 03 giải Ba cho Tổ dân phố 5, Trường THCS và Trường Mần non Đồng Văn và 05 giải khuyến khích cho các đội thi còn lại. Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi. Hội thi thực sự là một ngày hội, là hoạt động nhằm tôn vinh vai trò, ý nghĩa của các loại bánh, khôi phục những loại bánh truyền thống của dân tộc. Thông qua các hoạt động trong hội thi nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm bánh địa phương, ẩm thực đặc trưng của thị trấn Đồng Văn nói riêng và huyện Đồng Văn nói chung đến với du khách trong và ngoài tỉnh, đồng thời khôi phục, bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc trên Cao nguyên đá Đồng Văn./.


Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập