Tin địa phương

Thị trấn Phố Bảng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Hội Nông dân tham gia phòng Chống tảo hôn, kết hôn cận huyết

23/03/2021 14:40 37 lượt xem

TTTĐT – Thực hiện Hướng dẫn của Hội Nông dân huyện Đồng Văn Hội Nông dân thị trấn Phố Bảng đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Hội nông dân tham gia phòng, chống tảo hôn, kết hôn cận huyết thống tại thôn Tả Kha. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Đặng Tuấn Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn thị trấn cùng toàn thể bà con nhân dân thôn Tả Kha dự. Đây là CLB Nông dân tham gia phòng chống tảo hôn, kết hôn cận huyết đầu tiên trên địa bàn thị trấn Phố bảng

Tại buổi lễ, Hội Nông dân xã đã thông qua các quyết định về thành lập Câu lạc bộ, Chủ nhiệm và Phó chủ nhiệm CLB. Theo đó, CLB phòng chống tảo hôn và kết hôn cận huyết thôn Tả Kha gồm có 5 thành viên, CLB hoạt động theo nguyên tắc tự giác, tự nguyện, tự chịu trách nhiệm, vì sự tiến bộ xã hội, dưới sự quản lý trực tiếp, toàn diện của BCH Hội Nông dân thị trấn Phố Bảng. CLB được thành lập với các hoạt động chủ yếu như: Tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị 07 của BTV Huyện ủy Đồng Văn về phòng, chống tảo hôn, kết hôn cận huyết thống trên địa bàn, phát hiện tố giác các biểu hiện, hành vi tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, phản ánh kết quả xử lý của cấp ủy, chính quyền, BCĐ phòng chống tảo hôn, kết hôn cận huyết và các ngành liên quan đến cấp trên nếu như không thực hiện nghiêm các quy định về xử lý vi phạm....

Câu lạc bộ Nông dân tham gia phòng, chống nạn tảo hôn, kết hôn cận huyết thôn Tả Kha được thành lập sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số về Luật hôn nhân và gia đình. Hệ lụy của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Sự vào cuộc của toàn xã hội nhằm loại bỏ, thay đổi tập quán lạc hậu về tảo hôn, kết hôn cận huyết thống tại cộng đồng dân tộc. Góp phần quan trọng và trực tiếp cải thiện chất lượng giống nòi và nâng cao chất lượng dân số, từ đó góp phần vào công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn thôn.