Tin địa phương

Tiếp xúc đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, Chính quyền với cán bộ, Đảng viên và đại diện nhân dân năm 2021

15/08/2021 16:03 83 lượt xem

TTTĐT - Tối ngày 11.8, Đồng chí Chu Văn Hương - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với toàn thể nhân dân thôn Tả Giao Khâu; Cùng dự có các đồng chí cán bộ phụ trách thôn; Lãnh đạo 03 nhà trường và đông đảo bà con nhân dân thôn Tả Giao Khâu.

Tiếp xúc đối thoại trực tiếp của Đồng chí Chu Văn Hương - huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã.

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-ĐU, ngày 19 tháng 5 năm 2021 của Đảng ủy xã Lũng Cú về tiếp xúc, đối thoại của người đứng đầu cấp ủy, Chính quyền với cán bộ, đảng viên và đại diện nhân dân năm 2021 và thông báo số 17-TB/ĐU, ngày 09/8/2021 của Đảng ủy xã Lũng Cú về lịch tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của đồng chí Bí thư Đảng ủy và đồng chí Chủ tịch UBND xã tháng 8 năm 2021.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc đối thoại

Tại buổi đối thoại người dân được nghe các ý kiến về nội dung chuẩn bị năm học mới 2021 - 2022; chế độ bảo hiểm y tế sau khi Xã Lũng Cú đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021 (Theo Quyết định số: 861/QĐ-TTg, ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ) và một số nội dung liên quan.

Sau khi nghe Lãnh đạo 03 nhà trường báo cáo phương án tổ chức giảng dạy trong năm học 2021 - 2022 và các ý kiến tham gia của nhân dân. Đồng chí Chu Văn Hương - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã xin tiếp thu các ý kiến của nhân dân thôn Tả Giao Khâu đồng thời nhấn mạnh một số nội dung cụ thể như sau:

1- Xã Lũng Cú đạt chuẩn NTM các chế độ của học sinh liên quan đến bán trú sẽ không còn trong năm học 2021 - 2022; do đó nhân dân trên địa bàn xã chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và 03 đơn vị trường học chuẩn bị tốt các điều kiện để các cháu tham gia học tập theo quy định.

2- Các đơn trường học có phương án cụ thể về việc mua sách giáo khoa cho các cháu học sinh đặc biệt là khối lớp 1, lớp 2 và lớp 6 đồng thời phối hợp với Ban lãnh đạo thôn và phụ huynh học sinh tổ chức mua đồ dùng học tập theo quy định.

Thanh Xuân - UBND xã Lũng Cú