Tin điều tra xóa đói giảm nghèo xã Sủng Trái

15/12/2014 00:00 287 lượt xem

TTTĐT - Theo thống kê của Ban chỉ đạo xóa đói giảm nghèo của xã, tính đến ngày 25/11/2014 tỷ lệ hộ nghèo của xã Sủng Trái là 61,68%, các thôn có tỷ lệ hộ nghèo cao là: Há Xú, Há Chớ, Chứ Phìn, Tìa Súng, Sủng Dìa, Phúng Tủng, Pó Sả điều có tỷ lệ hộ nghèo trên 64 - 70%. So với cùng kỳ năm ngoái giảm (5,23%). Nhờ có các cơ chế chính sách của Đảng và nhà nước, Ban chỉ đạo xóa đói giảm nghèo của xã đã vận động nhân dân thực hiện các trương trình xây dựng Nông thôn mới áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, cụ thể xã đã triển khai đến nhân dân đưa các giống Ngô có năng xuất cao, phù hợp với đặc điểm khí hậu địa phương như giống Ngô (CP 999; CP 333; NK 66; NK430; NK54) chịu hạn tốt. Bên cạch đó xã cũng tuyên truyền vận động nhân dân vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đồng Văn để chăm nuôi phát triển kinh tế - xã hội. Trong năm 2015 tới Cấp ủy, Chính quyền và các ban, ngành của xã sẽ xem xét những cây trồng và vật nuôi phù hợp với địa phương, áp dụng vào thực tế để công tác xóa đói giảm nghèo của xã Sủng Trái ngày càng hiệu quả hơn./.