Tin địa phương

Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Tả Phìn tiếp xúc cử tri tại xã Tả Phìn

03/08/2021 03:36 50 lượt xem

TTTĐT - Sáng 19-7, Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Tả Phìn gồm các ông, bà: Lý Trung Kiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Tả Phìn; Vương Thị Xuyến - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện, đại biểu HĐND huyện; Ly Ngọc Long - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tả Phìn, đại biểu HĐND huyện; Ly Mí Vàng - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Thài Phìn Tủng, đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất HĐND huyện, khóa XXI tại xã Tả Phìn. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, cán bộ, công chức và đông đảo cử tri của xã Tả Phìn.

Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Tả Phìn tiếp xúc cử tri  tại xã Tả Phìn
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, Tổ Đại biểu HĐND huyện đã thông tin tới cử tri xã Tả Phìn kết quả Kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện khóa XXI. Theo đó, Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XXI được tổ chức trong 1,0 ngày (ngày 28/6/2021) tại hội trường lớn huyện Đồng Văn, có 35/35 đại biểu HĐND huyện dự kỳ họp. Kỳ họp đã xem xét thảo luận và biểu quyết thông qua 14 báo cáo, 13 tờ trình và 14 Nghị quyết; Kỳ họp cũng đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND; trưởng, phó các Ban HĐND huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện, Ủy viên UBND huyện và Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời ủy ban bầu cử huyện đã thông qua Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu đối với 35 ông, bà đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Với tinh thần dân chủ, cử tri xã Tả Phìn đã phản ánh đến Tổ Đại biểu HĐND huyện 03 lượt ý kiến, kiến nghị, chủ yếu về các nội dung như: Đề nghị Nhà nước sớm có kế hoạch tu sửa hồ treo tại thôn Tả Phìn B không trữ được nước; đề nghị nhà nước sớm đầu tư đường điện vào 3 thôn Sùa Lủng, Nhìa Lũng Phìn, Khúa Lủng; đề nghị nhà nước có chính sách cho vay và hỗ trợ lãi suất để phát triển kinh tế đối với các hộ trung bình trở lên….

Lắng nghe và tiếp thu các ý kiến của cử tri, Tổ Đại biểu HĐND huyện đã trực tiếp giải đáp những băn khoăn, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu, tổng hợp những nội dung còn lại để báo cáo với Thường trực HĐND huyện giao cho các ngành chức năng xem xét giải quyết theo quy định./.

Giàng Mí Và - UBND xã Tả Phìn