Triệt phá, tiêu hủy 800kg Lợn nhập lẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam

14/08/2018 00:00 68 lượt xem

TTTĐT - Đồn biên phòng Lũng Cú Bộ đội Biên phòng Hà Giang vừa phát hiện và bắt giữ 1 xe ô tô tải vẩn chuyển 11 con lợn có trọng lượng 800kg nhập lẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Theo đó, vào khoảng 21 giờ 30 phút, ngày 11/8/2018, tổ công tác của Đồn biên phòng Lũng Cú huyện Đồng Văn ( Hà Giang ) làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực 441 thuộc địa bàn thôn Mã Lầu A xã Ma Lé huyện Đồng Văn, phát hiện xe ô tô tải mang BKS 23C - 092.00 đang dừng vẩn chuyển lợn lên xe, chủ phương tiện trên là ông Vàng Mía Lía sinh năm 1982 địa chỉ thường trú tại xã sà Phìn ( Đồng Văn ).

Qua kiểm tra Tổ công tác phát hiện trên thùng xe có 11 con lợn trắng, có trọng lượng khoảng 800kg, tại thời điểm kiểm tra chủ phương tiện cho biết toàn bộ số lợn trên là của ông Vừ Mí Chứ sinh năm 1971 địa chỉ tại xóm Há Súng xã Lũng Táo ( Đồng Văn ).

Qua công tác đấu tranh lấy lời khai ông Vừ Mí Chứ cho biết toàn bộ số hàng trên được ông từ một người không rõ tên tuổi, địa chỉ Từ Trung Quốc về khu vực biên giới để bán cho ông với tổng giá trị là 31.680.000 đồng, mục đích của ông Chứ là mua lại rồi vẩn chuyển vào địa bàn huyện Đồng Văn để giết mổ, bán kiếm lời trong quá trình mua bán, vẩn chuyển không có hóa đơn chứng từ, liên quan đến hàng hóa để chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Đồn Biên phòng Lũng Cú đã phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện tiêu hủy toàn bộ số lơn trên theo quy định của pháp luật.